Pháp luật

Bay từ TPHCM ra Hà Nội đòi nợ, bị bắt vì cướp tài sản

Biết con nợ bỏ ra Hà Nội làm ăn, Nam rủ anh họ của vợ bay từ TPHCM ra Hà Nội để đòi nợ. Tìm đến nơi làm việc của con nợ, hai đối tượng đe dọa, lấy tiền và nhiều máy tính, linh kiện máy tính trị giá khoảng 500 triệu đồng.
Hai đối tượng Trần Nhựt Nhân (áo đen) và Nguyễn Phương Nam.
Hai đối tượng Trần Nhựt Nhân (áo đen) và Nguyễn Phương Nam.
 
Tài liệu điều tra xác định, cuối năm 2015, Nam có quen biết và làm ăn với anh Phan Xuân Phương (SN 1989, quê Bình Sơn, Quảng Ngãi) ở TPHCM. Quá trình làm ăn, anh Phương có nợ của Nam hơn 100 triệu đồng. Sau đó, anh Phương bỏ ra ngoài Hà Nội làm thuê cho cửa hàng máy tính ở phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân.

Bực tức vì không đòi được nợ, Nam rủ thêm anh họ của vợ là Trần Nhựt Nhân đi cùng ra Hà Nội gặp Phương để giải quyết. Khoảng 12h30 trưa 29/5, Nam rủ thêm hai người bạn ở Hà Nội đi uống cà phê, đồng thời nhờ một trong hai người này đi xác minh địa chỉ nơi anh Phương làm thuê.

Biết chính xác nơi anh Phương làm việc, Nam và Nhân tìm đến để nói chuyện. Đến nơi, thấy cửa khóa, bên trong chỉ có chị Bùi Thị Sinh, Nam lớn tiếng đòi gặp anh Phương. Chị Sinh hoảng sợ cho biết, anh Phương đi ăn trưa chưa về. Lúc này, Nam đe dọa chị Sinh phải gọi anh Phương về nếu không sẽ cho đầu gấu đến đập phá.

Anh Phương vừa về đến nơi thì bị Nam và Nhân khống chế, giật lấy điện thoại và ví của Phương, bên trong có 3 triệu đồng. Chưa dừng lại, Nhân bắt anh Phương và chị Sinh ngồi xuống ghế ở tầng 1 cửa hàng rồi mở ngăn kéo lấy 7 triệu đồng, còn Nam đi lên tầng 2 lấy toàn bộ máy tính và các linh kiện của máy tính mang xuống tầng 1. Tiếp đó, Nam gom một số máy tính khác ở tầng 1 để vào một góc, gọi điện thoại thuê xe ba gác đến mang đi.

Hai đối tượng chuyển toàn bộ tài sản lấy được của cửa hàng mang gửi ở một nhà người bạn trên địa bàn Hà Nội. Tổng tài sản gồm 30 máy tính các loại, hàng chục linh kiện, giá trị gần 500 triệu đồng.

Nhận được đơn trình báo của anh Phan Xuân Phương, Công an quận Thanh Xuân đã khẩn trương điều tra, truy xét, làm rõ và bắt giữ hai đối tượng Nam và Nhân, thu hồi toàn bộ tang vật.

Vụ án đang tiếp tục được làm rõ.

Theo Tiến Nguyên (Dân Trí)Tin mới hơn