Pháp luật

Bảy nghi can tra khảo, đánh chết bạn cùng buồng giam

Cho rằng anh Bình nói dối, Long rủ những người cùng phòng giam đánh hội đồng anh này gãy 13 xương sườn, tổn thương gan dẫn đến tử vong.

Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Ng.Huyền

 
Ngày 7/7, tại trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Bình, TAND tỉnh Quảng Bình mở phiên tòa sơ thẩm lưu động xét xử Nguyễn Vân Long (21 tuổi) và 6 bị cáo về tội Giết người.
 
Theo cáo trạng, khoảng 17h ngày 26/3/2014, tại buồng giam số 1 Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Bình, cho rằng anh Bình nói dối về việc giúp đỡ người bạn tù của mình, Long bắt anh này bỏ tay sau lưng, dựa vào tường để tra hỏi.
 
Long liên tục đấm đá, rủ những người cùng phòng lao vào đánh anh Bình. Khi nạn nhân van xin, Long mới thôi và cho đi tắm, nằm ngủ.
 
Sáng sớm hôm sau, anh Bình được phát hiện tử vong. Long và Trần Ngọc Sơn dặn những người cùng phòng phải khai báo không biết nguyên nhân tử vong và mỗi người nhận đánh một cái để nhẹ tội cho Long.
 
Giám định pháp y cho thấy anh Bình tử vong do chấn thương vùng ngực bụng, gãy xương ức, gãy 13 xương sườn, thủng phổi và gan.
 
HĐXX tuyên phạt Long 16 năm tù, Sơn 12 năm tù cùng về tội Giết người. 5 đồng phạm khác từ 6 đến 13 năm tù. Các bị cáo phải bồi thường 84 triệu đồng và cấp dưỡng con bị hại 2,1 triệu đồng một tháng cho đến khi trưởng thành.
 
Theo Quang Hà (VnExpress.net)