Pháp luật

Bắt tạm giam thuyền viên trộm tiền của du khách trên tàu

Trao đổi với PV lúc chiều nay (7/9), Đại tá Lê Duy Tấn, Trưởng Công an TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết, công an thành phố đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam đối với Trần Văn Thắng (SN 1985, ở phường Hà An, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh), là thuyền viên tàu du lịch QN-1199 để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Một thuyền viên trên tàu du lịch đã lợi dụng sơ hở trộm tiền của khách đang đi trên tàu (ảnh minh họa)

Trước đó, vào ngày 2/9, một vụ trộm cắp tiền của du khách đã xảy ra trên tàu QN-1199 của hãng tàu du lịch Minh Hương khi con tàu này đang trong hành trình tham quan tuyến 1 vịnh Hạ Long.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, công an thành phố đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh và đã xác định đối tượng trộm cắp tiền của du khách chính là Trần Văn Thắng. Thời điểm xảy ra vụ việc, Thắng là thuyền viên đang phục vụ trên tàu.

Tại cơ quan công an, Thắng đã thừa nhận hành vi trộm cắp của mình và giao nộp lại toàn bộ số tiền đã lấy cắp. Tuy nhiên, theo khai báo của khách thì số tiện bị trộm cắp là hơn 17 triệu đồng trong khi Thắng khai nhận chỉ lấy cắp hơn 9 triệu đồng.

Liên quan đến vụ việc, UBND TP.Hạ Long cũng cho biết đã có công văn đề nghị Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh dừng cấp phép rời cảng, bến và tạm dừng hoạt động trên vịnh đối với cả 3 tàu du lịch thuộc đội tàu Minh Hương kể từ chiều 2/9 và chỉ được hoạt động trở lại khi có văn bản chấp thuận của UBND thành phố.

Theo An Nhiên (Dân Trí)