Pháp luật

Bắt quả tang phó trưởng phòng thuộc Cục Thuế Quảng Ninh nhận tiền hối lộ

Công an tỉnh Quảng Ninh đang tạm giữ hình sự một cán bộ của Cục thuế tỉnh này để điều tra về hành vi nhận hối lộ.
Bắt quả tang phó trưởng phòng thuộc Cục Thuế Quảng Ninh nhận tiền hối lộ
Công an tỉnh Quảng Ninh bắt quả tang ông Lê Quốc Hùng đang nhận hối lộ

Chiều nay, 7.4, trao đổi với Thanh Niên, ông Cao Ngọc Tuấn, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh, cho biết người bị bắt quả tang khi đang nhận tiền của doanh nghiệp là ông Lê Quốc Hùng (44 tuổi, trú tại phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long; Phó trưởng phòng Tuyên truyền và Hỗ trợ người nộp thuế, thuộc Cục thuế tỉnh Quảng Ninh).

Bắt quả tang phó trưởng phòng thuộc Cục Thuế Quảng Ninh nhận tiền hối lộ
Ông Lê Quốc Hùng

Theo Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh, ngày 5.4, ông Lê Quốc Hùng bị bắt quả tang khi đang nhận 50 triệu đồng của một doanh nghiệp tại một quán cafe trên địa bàn phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Ông Hùng bị tố cáo đòi “cưa đôi” số tiền vi phạm của doanh nghiệp. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

“Chúng tôi đã thông báo vụ việc đến các phòng ban nghiệp vụ của đơn vị, UBND tỉnh Quảng Ninh và Tổng cục thuế. Ông Lê Quốc Hùng đã bị tạm đình chỉ công tác và sinh hoạt Đảng. Sau khi có kết luận của cơ quan điều tra, chúng tôi sẽ có hướng xử lý tiếp theo”, ông Cao Ngọc Tuấn cho biết.

Cũng trong ngày 5.4, Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh đã họp khẩn và chỉ đạo toàn đơn vị chấn chỉnh kỷ cương kỷ luật trong thực thi công vụ. "Sự việc của ông Lê Quốc Hùng đã làm xấu hình ảnh của người cán bộ thuế. Chúng tôi đã công khai số điện thoại nóng để nhận phản ánh, góp ý từ doanh nghiệp", ông Tuấn cho biết thêm.

Theo Lã Nghĩa Hiếu (Thanh Niên Online)