Pháp luật

Bắt ông trùm ma túy "khủng" với vỏ bọc trí thức

Tạo vỏ bọc người có học thức, thuê nhà mặt tiền, đi những xe ô tô hạng sang, nhưng Nguyễn Tiến Hưng (36 tuổi) thực ra là ông trùm buôn bán ma túy "khủng".
Trước đó vài tháng, người dân cung cấp thông tin phát hiện một người đàn ông có biểu hiện mua bán ma túy quy mô lớn ở khu vực giáp ranh Bình Dương và TP.HCM. Ngay sau đó, trinh sát C47 tổ chức theo dõi những hành động của người này.
 

Bắt ông trùm ma túy "khủng" với vỏ bọc trí thức

Chiếc ô tô Honda Accord của Hưng bị khám xét và công an tìm thấy 8kg ma túy "đá" (bên trái) trong mâm bánh xe dự phòng.

Đối tượng được xác định Nguyễn Tiến Hưng, thuê nhà ở nhiều địa điểm trên địa bàn thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Hưng giao dịch mua bán khép kín với đồng bọn từ phía Bắc, đưa ma túy vào các tỉnh phía Nam để tiêu thụ.

Sáng 23.6, C47 phối hợp với Công an Bình Dương, Công an TP.HCM ập vào căn nhà ở khu phố Đông Tác (phường Đông Hiệp, Dĩ An), nơi Hưng thuê trọ để kiểm tra.

Khám xét ô tô Honda Accord của Hưng đậu trong nhà, công an không tìm thấy dấu hiệu khả nghi. Tuy nhiên, khi cạy mâm bánh xe ô tô dự phòng trong cốp, công an tìm thấy 16 bịch nilông màu bạc chứa ma túy "đá", với trọng lượng tới 8kg, trị giá cả chục tỷ đồng.

Ngoài ra, công an thu giữ 4 chiếc két sắt nghi là nơi giấu ma túy và chiếc ô tô Mercedes của Hưng gửi ở gara để điều tra.

Tại cơ quan công an, Hưng khai nhận đã thuê căn nhà trên được 7 ngày, để làm nơi tập kết ma túy. Ngoài ra, tại địa bàn phường Tân Đông Hiệp (Dĩ An), Hưng còn thuê thêm 2 căn nhà khác ở và cất giấu chất độc dược.

Để tránh bị công an phát hiện, Hưng thường xuyên thay đổi chỗ ở trọ. Hưng không mướn phòng trọ mà thuê nguyên cả căn nhà mặt tiền để tránh gây sự chú ý. Mỗi khi ra đường, Hưng tạo vỏ bọc là giới trí thức, ăn nói lịch sự và đi các loại ô tô hạng sang, khiến nhiều người lầm tưởng Hưng làm giám đốc hay kỹ sư.

Đến khi thấy lực lượng công an ập vào khám nhà, người dân mới biết Hưng liên quan đến đường dây mua bán trái phép chất ma túy quy mô cực lớn.
 
>> "Nữ quái" trữ 1.000 viên ma túy, súng ngắn và 6 viên đạn trong nhà
 
Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
Loading...