Pháp luật

Bắt 'nữ quái' ưa nhìn lừa hàng trăm triệu của người đi xin việc

Nhung không có việc làm, nhưng luôn tỏ ra có nhiều mối quan hệ với các cấp lãnh đạo, vì thế nhiều người đã tin tưởng nhờ chị ta xin việc giúp.

Ngày 13/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã bắt Phạm Hồng Nhung (sinh năm 1986, ở phường Trung Văn) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra của công an, từ năm 2015 đến nay, đơn vị này liên tiếp nhận được nhiều đơn tố cáo Nhung có hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trong đó có vụ việc của chị Trần Thu ở phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Bắt nữ quái ưa nhìn lừa hàng trăm triệu của người đi xin việc
Phạm Hồng Nhung.

Theo đơn trình báo của chị Thu, năm 2012, do có nhu cầu xin việc cho con gái vào cơ quan kiểm toán nhà nước, được sự giới thiệu của anh Vũ (là cháu họ bên chồng) chị đến gặp Nhung đặt vấn đề. Nhung nói có thể xin được việc  với chi phí 320 triệu đồng. 

Bằng những lời dụ dỗ ngon ngọt và khẳng định xin được việc “chắc như đinh đóng cột” của Nhung nên Thu đã đồng ý. Ngày 22/5/2012, chị Thu đã giao cho Nhung số tiền 220 triệu đồng, sau đó tiếp tục đưa thêm 100 triệu đồng mà không có giấy biên nhận.

Sau một thời gian dài chờ đợi nhưng con không thấy được gọi đi làm, chị Thu đến gặp Nhung để xin lại tiền. Nhung trả lời đã dùng số tiền đó để “bôi trơn” cho các chỗ xin việc nên không có khả năng trả lại.

Căn cứ vào tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 4/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm đã bắt Nhung để điều tra.

Theo điều tra ban đầu, người phụ nữ này không có việc làm, nhưng luôn tỏ ra có nhiều mối quan hệ với các cấp lãnh đạo và vì thế nhiều người đã tin tưởng nhờ Nhung xin việc giúp.

Quá trình điều tra, xác minh thông tin, các nạn nhân của Nhung chỉ cung cấp những tờ giấy biên nhận viết tay do chị ta viết với nội dung nhận của anh hay chị số tiền..., do đó không đủ căn cứ pháp lý dẫn đến khó khăn trong việc điều tra.

Nhiều nạn nhân khác cũng bị “sập bẫy” của Nhung. Có người mất hàng tỷ đồng với thủ đoạn lừa đảo tương tự như trên.

Cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ, điều tra làm rõ.

* Tên một số nhân vật đã đổi.

Theo Chu Dũng (Hà Nội Mới)