Pháp luật

Bắt nữ quái lừa đổi tiền lẻ dịp Tết, chiếm đoạt hơn nửa tỉ đồng

Giả vờ đổi hộ tiền lẻ vào dịp Tết Nguyên đán, đối tượng Nguyễn Thị Lan Anh đã lừa đảo nhiều người, chiếm đoạt hơn nửa tỉ đồng.

Cơ quan điều tra Công an quận Đống Đa (Hà Nội) vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1988, trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt nữ quái lừa đổi tiền lẻ dịp Tết, chiếm đoạt hơn nửa tỉ đồng
Đối tượng Nguyễn Thị Lan Anh đã lừa đảo, chiếm đoạt hơn nửa tỉ đồng.

Theo tài liệu ban đầu, trước đó, vào dịp giáp Tết Nguyên đán 2018, Lan Anh nắm được tâm lý của nhiều người muốn đổi tiền lẻ nên chị ta đã nói rằng, mình có thể đổi giúp mà không mất phí.

Sau đó, Lan Anh đổi tiền lẻ với số lượng nhỏ cho một vài trường hợp đầu tiên để chiếm được lòng tin của những người xung quanh.

Khi thấy các “con mồi” đã “cắn câu”, Lan Anh bắt đầu huy động các trường hợp khác đổi tiền lẻ với số lượng lớn nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.

Vì vậy, khi được các nạn nhân đưa cho tổng cộng hơn 500 triệu đồng, Lan Anh không hề đem đi đổi lấy tiền lẻ trả cho họ mà chị ta đã sử dụng để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Biết mình đã mắc bẫy của Lan Anh, các nạn nhân đã làm đơn trình báo cơ quan công an. Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Theo Nguyễn Hường (Nguoiduatin.vn)