Pháp luật

Bắt nhóm thanh niên ban ngày chơi ma túy, đêm tụ tập cướp tài sản

Ban ngày, cả nhóm tụ tập chơi ma tuý. Khi đêm đến, họ điều khiển xe máy, sử dụng mã tấu để cướp, cướp giật và trộm tài sản của người dân.

Sáng 30/1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) đã bắt giữ Nguyễn Anh Tâm (21 tuổi), Lê Minh Tuệ (19 tuổi), Nguyễn Hùng Hậu (24 tuổi, cùng ngụ thị xã Thuận An, Bình Dương), Lê Hoài Sơn (16 tuổi, quê Bình Thuận) và Phạm Văn Tuần (17 tuổi, quê Bình Định) để mở rộng điều tra về hành vi Cướp, Cướp giật và Trộm cắp tài sản.

Bắt nhóm thanh niên ban ngày chơi ma túy, đêm tụ tập cướp tài sản
Các nghi phạm bị bắt giữ.

Theo cơ quan công an, Tâm cầm đầu băng nhóm này. Tháng 12/2017, sau khi ở trại cai nghiện về, Tâm đã tụ tập và rủ rê nhiều thanh thiếu niên hư hỏng trên địa bàn đến phòng trọ của mình để chơi ma tuý. 

Ban ngày, cả nhóm tụ tập chơi ma tuý. Khi đêm đến, họ điều khiển xe máy, sử dụng mã tấu để cướp, cướp giật và trộm tài sản của người dân. Nếu nạn nhân chống cự sẽ bị chém ngay.

Cả nhóm đã gây ra hàng loạt vụ cướp, cướp giật và trộm cắp tài sản trên địa bàn. Trước sự lộng hành của nhóm cướp này, Đội Cảnh sát hình sự Công an thị xã Thuận An đã nhanh chóng vào cuộc, xác minh và bắt giữ nhóm này khi họ chuẩn bị “ăn hàng”. 

Theo Đ.Mừng (CAND Online)
Tin mới hơn