Pháp luật

Bắt nguyên phó chủ tịch xã cầm 50 triệu đồng lừa chạy việc

Nguyên Phó chủ tịch xã Cư Suê bị Công an huyện Cư M’gar bắt tạm giam, khởi tố vì cầm tiền hứa chạy việc cho một người dân.

Trước đó, ngày 14/11/2016, ông Lê Ngọc Nhâm (trú thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar) gửi đơn đến cơ quan chức năng tố ông Hiền lừa đảo số tiền lên đến 100 triệu đồng.

Theo đơn tố cáo, khi ông Hiền còn giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND xã Cư Suê đã hứa sẽ chạy việc cho con gái ông Nhâm vào làm kế toán xã Quảng Tiến (huyện Cư M’gar) với số tiền 100 triệu đồng.

Bat nguyen pho chu tich xa cam 50 trieu dong lua chay viec hinh anh 1

Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt tạm giam ông Hiền. Ảnh: Minh Quý.

Thời điểm này, vị Phó chủ tịch nhận trước 50 triệu đồng của ông Nhâm (có viết giấy tay và clip giao nhận tiền do ông Nhâm quay).

Sau 1 năm, con gái ông Nhâm vẫn chưa có việc làm nên đòi lại tiền. Ông Hiền không trả và cố tình né tránh.

Do đó, ông Nhâm đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng tố cáo.

Ngoài ra, trong quá trình công tác tại UBND xã Cư Suê, ông Hiền bị kỷ luật vì lạm dụng quyền hạn được giao, xử lý vụ việc của công dân không đúng quy trình. Ông này còn điều động cán bộ không đúng thẩm quyền, làm việc tác phong không chỉnh tề, làm việc ngoài giờ hành chính nhưng không báo cáo và chưa có sự đồng ý của cấp trên.

Trong giao tiếp, ứng xử với cán bộ ở xã, ông Hiền có những cử chỉ, hành động và lời nói xúc phạm, coi thường lãnh đạo; lăng mạ, hăm dọa đối với cán bộ cấp dưới…

Đến tháng 7/2016, HĐND xã Cư Suê đã bãi nhiệm chức danh đại biểu HĐND đối với ông Hiền.

Sau khi bãi nhiệm, ông Hiền đã bỏ nhiệm sở. Chủ tịch UBND xã Cư Suê hai lần mời lên bố trí công việc khác nhưng ông Hiền không đến cơ quan.

Bat nguyen pho chu tich xa cam 50 trieu dong lua chay viec hinh anh 2

UBND xã Cư Suê nơi ông Hiền từng công tác. Ảnh: Google Maps.

TheoTây Nguyên (Tri Thức Trực Tuyến)