Pháp luật

Bất ngờ lời khai về nạn nhân thứ 9 trong sự cố chạy thận ở Hòa Bình

Chia sẻ của BS Hoàng Công Lương khi nhận được sự ủng hộ từ phía người nhà nạn nhân

Sáng 18/5, tại phiên xử vụ chạy thận làm 8 người tử vong tại bệnh viện Đa khoa Hòa Bình, Luật sư Nguyễn Hoàng Trung (người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các bị hại) bất ngờ công bố có 9 người tử vong, không phải 8 người.

Theo đó, nạn nhân thứ 9 là ông Phạm Ngọc Chung (SN 1961, xóm Tân Thành, xã Hợp Thành, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình). Cũng tại phiên tòa ngày 21/5, chị Phạm Thị Chiến con gái ông Chung cũng cung cấp nội dung này cho HĐXX.

Trao đổi với PV, bà Đặng Thị Luân (vợ ông Chung - PV) cho hay, ông Chung bị mắc bệnh thận từ năm 2009. Do điều kiên khó khăn, năm 2011, ông Chung mới đi chạy thận tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

"Ngày 29/5/2017, chồng tôi là 1 trong 10 người bị nhiễm độc nặng phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Nằm ở Bạch Mai được 10 ngày, các bệnh nhân khác được chuyển về bệnh viên Đa khoa thành phố Hòa Bình chữa trị, riêng chồng tôi vẫn phải ở lại bệnh viện Bạch Mai điều trị thêm 3 tháng, sau đó chuyển về bệnh viện Đa khoa thành phố Hòa Bình tiếp tục nằm điều trị. 5 tháng sau đó, chồng tôi tử vong. Ông ấy phải nằm viện liên tục, đến lúc chết mới được về nhà”, bà Luân nghẹn giọng.

Bất ngờ lời khai về nạn nhân thứ 9 trong sự cố chạy thận ở Hòa Bình
Chị Phạm Thị Chiến tại tòa.

Chị Phạm Thị Chiến trao đổi thêm, trong suốt thời gian bố chị nằm điều trị tại bệnh viện Bạch Mai, có một lần các bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình xuống hỏi thăm. 

"Tối 9/2/2018 biết bố tôi bị nặng, gia đình đưa bố đến bệnh viện Đa khoa tỉnh với chút hi vọng. Sau khi cấp cứu, các bác sĩ xác định bố tôi không còn khả năng cứu vãn, gia đình quyết định đưa bố tôi về nhà. Ở nhà được một đêm sáng hôm sau bố tôi qua đời. Khi đó là dịp giáp Tết Nguyên đán.

Tôi có thông báo bằng điện thoại đến bệnh viện Đa khoa thành phố Hòa Bình về việc bố tôi qua đời. Sau đó, gia đình tôi được bênh viên thành phố gọi lên trao một gói quà tết để mang về thắp hương cho bố . Từ đó đến nay gia đình tôi không được bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình hỏi thăm, không thấy cơ quan chức năng nào đến làm việc", chị Chiến nói.

Chị Phạm Thị Chiến với tư cách là người được gia đình bà Đặng Thị Luân ủy quyền, tại phiên tòa chị Chiến khai báo thêm: “Khi bố tôi chết, tôi có thông báo cho bệnh viện”, tuy nhiên chị Chiến chưa nói rõ thông báo cho bệnh viện nào.

Trao đổi với PV, Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết, bệnh viện chưa biết và cũng không nhận được thông báo nào về việc ông Phạm Ngọc Chung là bệnh nhân thứ 9 trong vụ chạy thân bị chết. Qua luật sư cung cấp tại tòa, bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình mới biết và sẽ cho xác minh kiểm tra ngay, đồng thời đến gia đình nạn nhân thăm hỏi đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng xử lý những công việc tiếp theo.

Theo Thu Hương (Người Đưa Tin)
Tin mới hơn