Pháp luật

Bắt nghi can mạo danh công an lên Facebook lừa dân mạng

Dũng rao trên Facebook là có khả năng mua xe giá rẻ của công an đang thanh lý và làm hồ sơ cấp biển số xe. Với chiêu thức này, Dũng chiếm đoạt 27 triệu đồng của 3 người.

Ngày 22/6, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (Thừa Thiên - Huế) cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố  bị can và bắt giam đối với Phạm Văn Hoàng Dũng (23 tuổi, trú ở phường Tây Lộc) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt nghi can mạo danh công an lên Facebook lừa dân mạng
Dũng bị công an bắt giữ về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: Công Quang.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng tháng 8/2015, thông qua mạng xã hội Facebook, Dũng đặt mua 1 bộ quần áo công an với quân hàm thiếu úy, có bảng tên Phạm Văn Hoàng Dũng. Để tạo lòng tin với mọi người trên mạng xã hội, thanh niên này đã chụp ảnh chân dung mình mặc quân phục làm hình đại diện.

Cuối tháng 6/2017, Dũng rao trên Facebook là có khả năng mua xe giá rẻ của công an đang thanh lý và làm hồ sơ cấp biển số cho xe không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Qua đó, Dũng lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 3 người trên địa bàn TP Huế với tổng số tiền là 27 triệu đồng.

Biết mình bị lừa, các nạn nhân đã trình báo lên công an. Qua xác minh, công an đã bắt Dũng ngay sau đó.

Trước đó, Công an TP Huế đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Dũng 1 triệu đồng về hành vi Tàng trữ trái phép trang phục công an nhân dân.

Theo Điền Quang (Tri Thức Trực Tuyến)