Pháp luật

Bắt nghi can đi ôtô chuyên trộm cắp ở chung cư

Bình đi ôtô tới chung cư trên địa bàn TP Vinh (Nghệ An) rồi mang theo theo dụng cụ lên các căn hộ không có người ở nhà phá cửa, trộm cắp tài sản.

Ngày 10/4, Công an TP Vinh đang tạm giữ Lê Hữu Bình (31 tuổi, trú TP Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

"Nghi can bị Công an phường Quang Trung bắt quả tang ngày 9/4 khi đang phá khóa căn hộ số 121 chung cư Quang Trung. Thu giữ hơn 80 triệu đồng cùng nhiều tang vật liên quan", một điều tra viên cho hay.

Bắt nghi can đi ôtô chuyên trộm cắp ở chung cư
Lê Hữu Bình. Ảnh: N.A.

Trước đó, vào khoảng 16h chiều 9/4, Công an phường Quang Trung bắt quả tang Bình đang đột nhập, trộm cắp tài sản tại nhà số 121 chung cư Quang Trung.

Cảnh sát thu giữ tại hiện trường nhiều nữ trang bằng vàng cùng các phương tiện dùng để trộm cắp, trong đó có 1 ôtô mang biển số Hà Tĩnh.

Tại cơ quan công an, Bình khai nhận đã trộm trót lọt 4 căn hộ ở khu C2 và B4 của chung cư Quang Trung. Cụ thể, từ 15h đến khoảng 15h50, anh ta đi ôtô tới chung cư, sau đó mang theo các dụng cụ lên tòa nhà.

Tiếp đó, Bình đi tới các căn hộ không có người ở nhà rồi phá khóa, đột nhập lấy nhiều tài sản như laptop, đồng hồ, vàng và tiền mặt. Khi thực hiện xong vụ trộm thứ 4 tại phòng 121, người đàn ông 31 tuổi này bị công an bắt giữ.

Bắt nghi can đi ôtô chuyên trộm cắp ở chung cư
Tang vật vụ án. Ảnh: N.A.

Lê Hữu Bình khai trong hai ngày 5 và 6/4, cũng tại chung cư Quang Trung người này đã thực hiện trót lọt 4 vụ trộm cắp tài sản khác với tổng trị giá trị tài sản hơn 50 triệu đồng.

Số tài sản trộm được Bình đưa về Hà Tĩnh tiêu thụ, lấy tiền tiêu xài.

Bắt nghi can đi ôtô chuyên trộm cắp ở chung cư
Chung cư Quang Trung (dấu chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Theo Phạm Hòa (Tri Thức Trực Tuyến)