Pháp luật

Bắt lô hơn 100kg heroin trị giá 57 tỷ: Lời khai của ông trùm ma túy

Công an bắt lô hơn 100kg heroin trị giá 57 tỷ

Ngày 25.2, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47, Bộ Công an) thông báo đã bắt 5 người trong đường dây vận chuyển ma tuý số lượng lớn từ Lào về Vĩnh Phúc (tang vật là hơn 100kg heroin trị giá 57 tỷ đồng) rồi chuyển sang Trung Quốc tiêu thụ.

Như đã thông tin: Đêm 23.2, C47 (Bộ Công an) phối với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Cao Bằng đã chặn bắt hai ôtô chở ma tuý do Trần Văn Bằng (31 tuổi) và Trần Văn Thành (30 tuổi, cùng ở tỉnh Vĩnh Phúc) điều khiển chạy qua xã Bạch Đằng, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng. Trần Văn Bằng được xác định là đối tượng cầm đầu đường dây buôn bán ma túy “khủng” xuyên Việt này.

Mở rộng vụ án, nhà chức trách đã bắt thêm nhiều nghi can khác, trong đó có Nông Văn Hoan (ở Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng), Phan Văn Hiển (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) - đầu mối vận chuyển ma túy từ huyện Vân Hồ về huyện Vĩnh Tường để giao cho Bằng.

Bắt lô hơn 100kg heroin trị giá 57 tỷ: Lời khai của ông trùm ma túy
Trần Văn Bằng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Bảo Ngọc/VNE

Cụ thể, theo VNE: C47 cho biết, sau nhiều tháng theo dõi, những ngày đầu năm Tết Nguyên đán Mậu Tuất, với quyết tâm triệt phá, từ ngày mùng 3 Tết, hàng chục cán bộ, chiến sĩ của Cục đã ra quân, mật phục tại nhiều tuyến đường.

22h10 ngày 23.2 tổ công tác siết vòng vây với hai ôtô do Trần Văn Bằng và Trần Tiến Thành điều khiển tại khu vực xã Bạch Đằng, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng.

Thấy cảnh sát giao thông ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, Bằng không tuân thủ mà lái xe đâm thẳng vào xe của tổ công tác. Nhiều tiếng súng của cảnh sát buộc phải vang lên. Sau khi đập vỡ cửa kính ôtô, cảnh sát bắt được Bằng, thu lượng lớn ma túy tổng hợp.


Cảnh sát nổ súng bao vây tài xế vận chuyển ma túy. Nguồn: VNE

Đi cách Bằng không xa, khi nghe thấy tiếng súng, Thành lập tức quay đầu xe. Trên đường tháo chạy, Thành vứt các túi du lịch và bao tải đựng ma túy từ trên xe xuống ven đường.

Lúc này, mũi trinh sát chốt chặn phía sau lập tức khép chặt vòng vây. Tuy nhiên, Thành phóng xe với tốc độ cao, Ban chuyên án tính nếu chặn bắt sẽ không an toàn cho tổ công tác nên ra lệnh cho xe của tên này đi qua "điểm chốt". Sau gần 20km truy đuổi, các trinh sát đã ép sát, khống chế được Thành.

Bắt lô hơn 100kg heroin trị giá 57 tỷ: Lời khai của ông trùm ma túy
Thành và số tang vật. Ảnh: Bảo Ngọc/VNE

Theo Người Đưa Tin: Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận mọi hành vi của mình. Theo lời khai ban đầu, Trần Văn Bằng đã mua ma túy chịu của một số đối tượng ở huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La với giá 175 triệu đồng/bánh, sau đó đem bán cho một đối tượng khác để kiếm lời. Khi nào nhận tiền bán ma túy, Bằng mới trả tiền mua ma túy và phải chia nửa số tiền lãi cho đối tượng đã bán ma túy chịu cho hắn.

Được biết, Trần Văn Bằng là đối tượng không nghề nghiệp ổn định, đã có thời gian đi xuất khẩu lao động. Sau đó, Bằng thiết lập đường dây mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn. Để có người cảnh giới làm hoa tiêu, Bằng thuê Hoan - làm nghề lái xe taxi giúp hắn ta trong việc phát hiện người bám theo sau. Đối tượng Phan Văn Hiển (tức Điệp), quen biết với Bằng qua mối quan hệ xã hội, là đối tượng vận chuyển ma túy từ huyện Vân Hồ (Sơn La) về huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) giao cho Bằng.

Đối với Nông Tài Kinh là một trong những mắt xích, cầu trung chuyển ma túy có mối quan hệ đặc biệt với các đối tượng mua bán ma túy xuyên quốc gia. Sau khi nhận ma túy từ Bằng, đối tượng Kinh sẽ đưa ma túy sang Trung Quốc tiêu thụ.

Bắt lô hơn 100kg heroin trị giá 57 tỷ: Lời khai của ông trùm ma túy
Các đối tượng chính trong vụ án. Nguồn: Người Đưa Tin

Hiện, vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.

Theo DV (Dân Việt)
Tin mới hơn