Pháp luật

Bắt khẩn cấp đối tượng đòi nợ đâm trọng thương nhân viên khách sạn

Đối tượng từ Hải Phòng vào TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) đòi nợ chủ khách sạn Champa 20 tỷ đồng đã đâm trọng thương nhân viên khách sạn này.

Ngày 21.5, Công an TP.Huế đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Lương Văn Hậu (19 tuổi, trú An Thái, An Lão, Hải Phòng) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Trước đó, khoảng 19h30 ngày 20.5, Công an TP.Huế nhận được tin báo về việc anh Nghiêm Duy Anh Phương (31 tuổi)- nhân viên lễ tân khách sạn Champa (địa chỉ tại 1/6 Văn Cao, TP.Huế) bị một đối tượng đâm trọng thương ngay trước nơi làm việc. Sau khi gây án, nghi phạm lập tức bỏ chạy.

Bắt khẩn cấp đối tượng đòi nợ đâm trọng thương nhân viên khách sạn
Khách sạn Champa- nơi xảy ra vụ án. 

Sau một thời gian điều tra, cơ quan công an xác định đối tượng đâm anh Phương là Lương Văn Hậu nên đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp.

Theo lời khai bước đầu của nghi phạm, vào ngày 15.5, Hậu cùng với 3 người gồm Lê Văn Hiển (31 tuổi, trú Thái Thụy, Thái Bình), Phạm Viết Dương và Nguyễn Đức Sơn (đều 21 tuổi và cùng trú An Thái, An Lão, Hải Phòng) vào khách sạn Champa thuê phòng ở lại.

Nhóm người này nhận mình đang làm việc tại một công ty xây dựng đóng tại Hải Phòng, vào Huế để đòi nợ chủ khách sạn Champa hơn 20 tỷ đồng tiền xây dựng công trình ở Lào theo yêu cầu của công ty. Tuy nhiên, sau nhiều ngày vào Huế, nhóm người này không gặp được chủ khách sạn.

Cho rằng nhóm người này có thái độ đe dọa, phía khách sạn Champa đã gọi điện trình báo đến cơ quan công an. Chiều 20.5, lực lượng của Công an TP.Huế đến khách sạn Champa làm việc. Tại đây, lực lượng công an giải thích rằng, theo luật, khách sạn có quyền không cho thuê phòng, nhưng sau đó nhóm người trên vẫn không chịu rời đi.

Đến tối 20.5, đối tượng Lương Văn Hậu yêu cầu nhân viên lễ tân Nghiêm Duy Anh Phương đi ra phía trước khách sạn để nói chuyện. Tại đây, hai bên xảy ra mâu thuẫn rồi đánh nhau. Một lúc sau, Hậu bất ngờ rút cây dao bấm thủ sẵn trong người đâm mạnh vào bụng anh Phương khiến anh này gục tại chỗ.

Đến tối 21.5, nạn nhân vẫn phải cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế trong tình trạng nguy kịch.

Theo Trần Hòe (Dân Việt)
Tin mới hơn