Pháp luật

Bắt giữ người đàn ông nhận gói bưu phẩm chứa 1 kg 'cỏ Mỹ'

Khi Tuấn đến Bưu điện tỉnh Thừa Thiên - Huế nhận gói bưu phẩm chứa gần 1 kg 'cỏ Mỹ' thì bị công an bắt giữ. Tuấn khai mua từ Đồng Nai chuyển ra Huế chia nhỏ để bán kiếm lời.

Ngày 12/1, Công an phường An Cựu (TP Huế, Thừa Thiên - Huế) cho biết vừa phát hiện gần 1 kg 'cỏ Mỹ' được chứa trong gói bưu phẩm gửi qua đường bưu điện từ Đồng Nai ra Huế để tiêu thụ.

Bắt giữ người đàn ông nhận gói bưu phẩm chứa 1 kg cỏ Mỹ
Tuấn bị công an bắt khi đến nhận gói bưu phẩm chứa gần 1 kg cỏ Mỹ. Ảnh: C.Q.

Khoảng 15h ngày 1/1, Công an phường An Cựu phát hiện Phạm Tuấn (49 tuổi, trú ở TP Huế) đến Bưu điện tỉnh Thừa Thiên - Huế ở số 8 đường Hoàng Hoa Thám để nhận gói bưu phẩm. Qua kiểm tra, công an phát hiện bên trong gói bưu phẩm chứa gần 1 kg cỏ Mỹ.

Tại cơ quan điều tra, Tuấn khai đã mua số 'cỏ Mỹ' trên từ một người ở Đồng Nai với số tiền là 4,5 triệu đồng với mục đích chia nhỏ ra bán để kiếm lời.

Bắt giữ người đàn ông nhận gói bưu phẩm chứa 1 kg cỏ Mỹ
Bưu điện tỉnh Thừa Thiên - Huế, địa điểm công an phát hiện gói bưu phẩm chứa 1 kg cỏ Mỹ. Ảnh: Google Maps.

Công an phường đã bàn giao Tuấn cùng tang vật cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma túy - Công an TP Huế tiếp tục điều tra làm rõ.

'Cỏ Mỹ' được gọi là cần sa tổng hợp có chứa XLR-11 là chất gây nghiện, gây ảo giác giống như cần sa. Cỏ Mỹ không có nguồn gốc tự nhiên, không phải là cần sa.

'Cỏ Mỹ' được bào chế (bất hợp pháp) thành dẫn xuất của những nhóm hóa chất đặc biệt có tác dụng gây ảo giác cho người sử dụng giống với khi sử dụng cần sa, nhằm trốn tránh sự kiểm soát của pháp luật. 

Theo Điền Quang (Tri Thức Trực Tuyến)