Pháp luật

Bắt giữ nghi can đâm vào vùng kín khiến thanh niên tử vong

Sau một tuần xác minh, điều tra, cảnh sát đã bắt giam 5 người liên quan đến vụ gây rồi trật tự công cộng xảy ra tại đám cưới ở Nghệ An khiến thanh niên 20 tuổi tử vong.

"Trong số 5 thanh niên bị bắt giữ, có một nghi can được xác định là người đã dùng dao đâm vào vùng kín khiến anh Hồ Bá Trung 20 tuổi, tử vong", một điều tra viên cho biết.

Cơ quan điều tra cũng đã thu giữ được nhiều hung khí mà những người này dùng để đánh nhau như dao, kiếm, gậy gộc. Riêng con dao mà nghi phạm đâm nạn nhân Trung tử vong hiện đang được lực lượng chức năng tổ chức mò tìm. Trước đó, tên này khai sau khi gây án đã vứt dao xuống sông gần đó.

Cơ quan cảnh sát điều tra đang tiếp tục củng cố hồ sơ để khởi tố những người này ra trước pháp luật.

Hiện trường nơi Trung bị đâm vào vùng kín gây tử vong. Ảnh Ngọc Tuấn.

Trước đó, tối 7/8, tại xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) có diễn ra đám cưới. Đến khoảng 21h cùng ngày, người nhà gái đến họ trai chơi ở xóm 5 thì xảy ra xích mích giữa hai nhóm thanh niên của hai họ.

Khi ra khỏi đám cưới của nhà trai được khoảng 50 m, anh Hồ Bá Trung (20 tuổi), trú cùng xã bất ngờ bị nhóm thanh niên lạ mặt đâm 2 nhát vào vùng kín gây chảy máu nhiều. Nạn nhân tử vong sau đó.

Nhận được thông tin, Công an huyện Quỳnh Lưu có mặt tại hiện trường, bảo vệ an ninh trật tự đồng thời trính báo sự việc lên cấp trên. Ngày 8/8, Công an tỉnh Nghệ An có mặt phối hợp với công an huyện tổ chức khám nghiệm hiện tường và khám nghiệm tử thi điều tra nguyên nhân vụ án.

Theo Phạm Hòa (Zing.vn)