Pháp luật

Bắt giữ cặp đôi tuổi vị thành niên giết người phụ nữ bằng 37 nhát dao để cướp vàng

Chiều 2/10, Công an Trà Vinh đã xác định được hung thủ giết người phụ nữ bằng 37 nhát dao là hai trẻ vị thành niên.

Liên quan đến vụ việc, cơ quan công an xác định còn có sự tham gia của Nguyễn Thị Thu Nhi (sinh ngày 6/3/2004, nguyên quán xã Mỹ Long Bắc, huyện Cầu Ngang, Trà Vinh). Do Nhi chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự (chưa đủ 14 tuổi) nên cơ quan điều tra không tạm giữ hình sự đối với Nhi.

Qua điều tra, công an phát hiện, ngày 29/9, một tiệm vàng trên địa bàn có mua đôi bông tai 3 phân vàng 18K của đôi nam nữ lạ mặt với giá hơn 600.000 đồng. Cho nhận dạng, người thân của bà Vân xác định đây là đôi bông của nạn nhân. Bằng biện pháp nghiệp vụ, công an xác định, Tài và Nhi là 2 nghi can chính vụ án.

2_39940

 Nhi và Tài tại cơ quan công an.

Công an xác định, gia đình của Nhi và Tài đã rời Trà Vinh lên huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước sinh sống. Qua mạng xã hội, Tài và Nhi quen nhau rồi nảy sinh tình cảm. Cách đây khoảng 2 tuần, cả hai rủ nhau về Trà Vinh chơi.

Ngày 28/9, cả hai định về lại Bình Phước nhưng không có tiền nên lên kế hoạch giết bà Vân cướp đôi bông tai để bán mua vé xe.

Tài khai, do không có tiền tiêu xài nên đã bàn bạc với Nhi giết nạn nhân để cướp tài sản. Rạng sáng 29/9, Nhi đến nhà người cậu của mình lấy con dao đưa cho Tài rồi cả hai cùng đến nhà bà Vân. Nhi ở ngoài để cho Tài đi vào.

Nghe tiếng động, bà Vân vừa mở cửa ra xem thì bị Tài đâm nhiều nhát tử vong tại chỗ. Tài giật lấy đôi bông tai và cùng người tình đem bán với số tiền 860.000 đồng. Sau đó, cả hai bắt xe lên Bình Phước trốn. Con dao được Tài ném xuống ống cống gần nhà của bà Vân.

Trước đó, ngày 30/9, ông Trần Văn Nuôi (ngụ cùng ấp với bà Vân) đến nhà bà Vân để xịt thuốc lúa. Lúc này, ông Nuôi không thấy bà Vân đâu nên đi tìm.

Bước vào buồng, ông Nuôi hoảng hồn phát hiện bà Vân nằm chết trên nền nhà, thi thể được trùm mềm, xung quanh vết máu loang lổ.

Nhận tin báo, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh phối hợp cùng Công an huyện Cầu Ngang khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, lấy lời khai nhân chứng để phục vụ điều tra.

Qua khám nghiệm tử thi, công an xác định, trên cơ thể bà Vân có 37 vết thương. Trong đó có 1 vết thương ở tim. Ngoài ra, 2 dái tai của nạn nhân cũng bị xé đứt, nghi do hung thủ gây ra trong quá trình cướp bông tai.

Khám nghiệm hiện trường, công an phát hiện tủ nhôm trong nhà bà Vân bị cạy phá, nhiều vật dụng bên trong tủ có vết máu. Được biết, bà Vân sống chung với một người con trai 17 tuổi bị bệnh thiểu năng.

Theo Vũ Loan (Khỏe & Đẹp)Tin mới hơn