Pháp luật

Bắt giữ 2 nghi can đánh, giẫm đạp đến chết thiếu nữ

Phòng CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt 2 nghi can người dân tộc, đã đánh và giẫm đạp đến chết một thiếu nữ trên đường, đêm 1-1.


Hiện trường nơi chị Linh bị đánh tử vong

Trước đó, như đã thông tin, đêm 1-1, sau khi cùng nhóm bạn dự sinh nhật tại một quán nhậu trên địa bàn thị trấn Ea T'ling, chị Đỗ Thị Thùy Linh (SN 1995, ngụ thị trấn Ea T'ling) cùng em Lê Thị Phượng (SN 1999, ngụ xã Nam Dong, huyện Cư Jút) ra về cùng nhau.

Khi đến đoạn trước số nhà 36 đường Nơ Trang Lơng (thị trấn Ea T'ling) chị Linh và em Phượng bị Y Thuận Ya và Y Soen Ya chặn lại trêu ghẹo. Thấy vậy, 2 thiếu nữ bỏ chạy thì bị 2 tên này đuổi theo, lao vào đấm, giẫm đạp lên người cho đến khi cả 2 người nằm bất động.

Ngay sau đó, Linh và Phượng được người dân đưa vào nhà sơ cứu rồi chuyển lên Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Jút. Do bị thương quá nặng, Linh được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk và tử vong vào khoảng 3 giờ sáng 2-1.

Sau khi gây án, Y Thuận Ya và Y Soen Ya đã bỏ trốn, đếm rạng sáng 4-1, bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn trên địa bàn xã Quảng Sơn, huyện Đắk G'long, tỉnh Đắk Nông.

Theo C.Nguyên (Nld.com.vn)