Pháp luật

Bắt giam giám đốc ở Nghệ An kinh doanh xăng A92 giả

Bước đầu, giám đốc và một người đại diện cho doanh nghiệp thừa nhận đã mua hơn 200.000 lít dung môi để pha chế, tạo ra xăng A92 giả và bán cho khách hàng.

Chiều 30/10, trao đổi với Zing.vn, thượng tá Nguyễn Cảnh Toàn, Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra Tội phạm về Quản lý kinh tế và Chức vụ (PC46, Công an tỉnh Nghệ An) cho biết đơn vị này đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng hai người ở huyện Diễn Châu để điều tra hành vi Sản xuất, buôn bán, kinh doanh hàng giả và lừa dối khách hàng.

Hai người này là Nguyễn Văn Kỳ (52 tuổi), Giám đốc Công ty TNHH thương mại Kỳ Phương và Nguyễn Văn Tuấn (32 tuổi), đại diện cho Công ty THHH thương mại Sáu Hằng. Cả hai đều trú tại xóm Ngọc Tân, xã Diễn Ngọc.

Theo lời khai ban đầu, hai người này đã mua dung môi ở một tỉnh phía Nam rồi đem về pha chế thành xăng A92 giả và bán cho khách hàng. Tổng số lượng dung môi họ mua là 220.000 lít (ông Kỳ mua 40.000 lít; Tuấn mua 180.000 lít) rồi đem về pha chế với xăng A92 để bán ra thị trường.

Bắt giam giám đốc ở Nghệ An kinh doanh xăng A92 giả
Kỳ và Tuấn tại cơ quan điều tra. Ảnh: Phạm Hòa.

Khám xét nơi ở và nơi làm việc của hai người này, cảnh sát thu được lượng lớn tiền, máy tính, điện thoại...

"Đây là hai doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực xăng dầu ở huyện Diễn Châu. Bị can Nguyễn Văn Tuấn từng có tiền án về tội đánh bạc bị xử phạt năm 2015", thượng tá Toàn cho hay.

Riêng hai doanh nghiệp Thanh Ngũ (ở xã Diễn Ngọc) và Kiên Lục, ở xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu), nhà chức trách đang điều tra thêm để đưa ra xử lý theo quy định của pháp luật.

Bắt giam giám đốc ở Nghệ An kinh doanh xăng A92 giả
Hai công ty xăng dầu Sáu Hằng và Kỳ Phương tại xã Diễn Ngọc. Ảnh: Phạm Hòa.

Trước đó, ngày 10/10, các lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã kiểm tra và phát hiện một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh đưa ra tiêu thụ trên thị trường hơn 2 triệu lít xăng A92 kém chất lượng. Loại xăng này là hỗn hợp gồm xăng A92 được pha chế với chất dung môi bột tạo màu.

Chất dung môi được doanh nghiệp mua từ Cần Thơ về bán cho các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn Nghệ An để pha chế và đã xuất bán ra thị trường Nghệ An là hơn 2 triệu lít xăng A92 kém chất lượng.

Bắt giam giám đốc ở Nghệ An kinh doanh xăng A92 giả
Tang vật thu được trong nhà hai bị can. Ảnh: Phạm Hòa.

Theo Phạm Hòa (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn