Pháp luật

Bắt đối tượng Việt kiều đâm người sau va chạm giao thông

Chiều nay, 17-7, Công an Q.3 (TPHCM) đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng Nguyễn Trung Hậu (31 tuổi, Việt kiều Mỹ). Trước đó, Hậu bị tạm giữ vì có hành vi dùng dao đâm trọng thương người khác sau khi va quẹt xe.

Nguyễn Trung Hậu tại cơ quan công an

 
Theo điều tra ban đầu, chiều 13-7, anh Nguyễn Đăng Long (20 tuổi, ngụ Q.10) đang lưu thông bằng xe máy trên đường Nguyễn Phúc Nguyên (Q.3) thì xảy ra va chạm xe với Hậu. Thời điểm trên, Hậu đang điều khiển xe chở vợ là Lưu Yến Châu (30 tuổi).
 
Sau cú va quẹt nhẹ, giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Hậu và Châu cùng đuổi đánh anh Long. Lúc này, anh Long cầu cứu bạn là Nguyễn Quyền để chống trả, tuy nhiên Hậu đã rút dao truy đuổi khiến cả hai phải bỏ xe chạy thoát thân.
 

Phương tiện của vợ chồng Hậu - Ảnh: Thiên Thiên

 
Một lúc sau, khi phát hiện anh Long đang đi bộ về hướng ga Sài Gòn, Hậu đã nhảy xuống xe rút dao đâm vào ngực khiến nạn nhân gục tại chỗ.
 
Gây án xong, Hậu chạy xe về nhà vợ ở P.Cầu Ông Lãnh, Q.1 để bỏ trốn.
 
Anh Long được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, hiện vẫn đang tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu.
 

Hung khí gây án - Ảnh: Thiên Thiên

 
Khi nhận được thông tin, chỉ sau hai giờ truy xét, các trinh sát Q.3 đã bắt được Hậu cùng hung khí gây án. Tại cơ quan điều tra, bước đầu Hậu đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
 
Theo Minh Tiến-Thiên Thiên (Cand.com.vn)