Pháp luật

Bắt đối tượng trốn cai nghiện mang hung khí và áo nghi dính máu

Đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, trong xe có thêm hung khí và 1 chiếc áo nghi dính vết máu, đối tượng Hảo trốn khỏi trại cai nghiện ma tuý 1 tháng đã bị bắt, giao lại cho trung tâm cai nghiện.

Chiều nay (12.11), thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, các lực lượng chức năng của tỉnh vừa bắt được đối tượng Đoàn Vĩnh Hảo (SN 1983, thường trú tại ấp Bình Lương, xã Quới Thiện, huyện Vũng Liêm) – người đã bỏ trốn khỏi Trung tâm cai nghiện ma túy tỉnh Vĩnh Long cách đây khoảng 1 tháng.

Bắt đối tượng trốn cai nghiện mang hung khí và áo nghi dính máu
Đối tượng Hảo (Ảnh: Công an tỉnh Vĩnh Long)

Theo Công an tỉnh Vĩnh Long, mới đây, trên đường tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng thuộc Công an tỉnh Vĩnh Long phát hiện 2 thanh niên đi trên xe mô tô mang BKS 63AN - 015.59 nhưng không đội mũ bảo hiểm nên ra hiệu dừng phương tiện kiểm tra.

Tuy nhiên, người điều khiển phương tiện không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký xe nên lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện để xử lý.

Khi kiểm tra phương tiện thì lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục phát hiện bên trong xe có 2 cây dao và một chiếc áo có nhiều đốm màu đỏ nghi là vết máu. Vì vậy, lực lượng công an đã mời 2 thanh niên này về trụ sở làm việc.

Xác minh bước đầu, lực lượng công an phát hiện 1 trong 2 thanh niên trên là Đoàn Vĩnh Hảo được đưa đi cai nghiện ma túy bắt buộc tại Trung tâm cai nghiện ma túy tỉnh Vĩnh Long vào ngày 26.6.2017 nhưng đã bỏ trốn cách đây khoảng một tháng.

Hiện Công an tỉnh Vĩnh Long đã bàn giao đối tượng Hảo cho Trung tâm cai nghiện ma túy tỉnh, đồng thời tiếp tục xác minh, làm rõ số hung khí cùng chiếc áo nghi vấn để xử lý theo quy định của pháp luật.

Từ đầu năm 2017 đến nay, Trung tâm điều trị nghiện ma túy tỉnh Vĩnh Long nhiều lần xảy ra tình trạng học viên cai nghiện bỏ trốn. Sau vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng phối hợp với gia đình đã vận động, truy tìm, đưa các học viên trở lại trung tâm.

Theo Huỳnh Xây (Dân Việt)
Tin mới hơn