Pháp luật

Bắt đối tượng chuyên trộm cắp gương, logo xe ô tô tại vùng biên

Nhiều khách du lịch đến TP Móng Cái (Quảng Ninh) rất ngạc nhiên khi thấy hầu hết các gia đình có xe sang đều để trên vỉa hè vào ban đêm mà không cần bảo vệ trông coi nhưng vẫn an toàn. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, trên địa bàn này bắt đầu xuất hiện việc trộm cắp gương, logo của xe sang.
 
Mai Văn Thanh đang tiến hành bóc trộm logo của một chiếc xe ô tô và bị camera ghi hình.
 
Cơ quan CSĐT (CATP Móng Cái) vừa tiến hành tạm giữ hình sự đối với Mai Văn Thanh (1984, trú tại thôn Lại Xá, xã Đông Tân, Đông Hưng, Thái Bình).

Tại cơ quan điều tra, Mai Văn Thanh khai nhận do không có tiền tiêu xài nên đối tượng đã dạt đến TP Móng Cái với ý định trộm cắp logo, gương chiếu hậu của các loại xe ô tô đắt tiền như: Mercedes, Lexus, Ranger Rover, Ford Ranger... để bán.

Cụ thể là vào ngày 8/10, Thanh đã dùng 2 vam kim loại tự chế để cậy phá 2 đôi mặt gương chiếu hậu của 2 xe ô tô mang nhãn hiệu Mercedes và Lexus tại TPMóng Cái.

Mai Văn Thanh bị bắt giữ cùng tang vật tại cơ quan điều tra.
Mai Văn Thanh bị bắt giữ cùng tang vật tại cơ quan điều tra.

Sau đó, Thanh số gương này mang về nhà người quen tại phường Hải Hoà (TP Móng Cái) cất giấu thì bị lực lượng chức năng phát hiện thu giữ. Qua đấu tranh khai thác, đối tượng Mai Văn Thanh khai nhận thêm, ngoài vụ trộm cắp gương xe kể trên, trước đó vào đầu tháng 10/2016, Thanh còn trộm cắp gương, logo của 4 chiếc xe ô tô khác tại Móng Cái.

Kiểm tra tại nơi ở của Thanh, cơ quan điều tra phát hiện và thu giữ thêm 2 chiếc vam kim loại được chế từ lưỡi kéo được Thanh dùng đi cạy gương và logo của xe tô tô.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

The Tuấn Hợp (Dân Trí)