Pháp luật

Bắt cóc nữ tiếp viên karaoke để hiếp dâm, cướp tài sản

Vì món nợ 2 triệu đồng, nhóm Cường đã bắt cóc tiếp viên quán karaoke, ép cô gái trả tiền. Sau đó, một thanh niên trong nhóm còn giở trò đồi bại với nạn nhân.

Hành vi manh động

Câu chuyện bắt nguồn từ cô tiếp viên và những kẻ bảo kê. Nguyễn Thị Tập (25 tuổi, ngụ huyện Phúc Thọ, Hà Nội) là tiếp viên dưới quyền quản lý của Bùi Hữu Cường (26 tuổi, quê Thanh Hóa). Là tay anh chị trong nghề đã lâu, Cường tổ chức thuê phòng trọ ở phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy cho tiếp viên để tiện quản lý.

Mỗi lần được Cường bố trí ngồi với khách, tiếp viên phải nộp 50.000 đồng. Do thiếu tiền, Tập vay Phùng Phi Long (27 tuổi, quê Hải Dương - bạn của Cường) 2 triệu đồng. Phát hiện nữ nhân viên làm mất lòng khách, anh ta đuổi việc Tập và yêu cầu trả hết nợ.

Một ngày đầu tháng 5/2014, biết tin Tập làm việc tại quán karaoke ở đường Hoàng Quốc Việt, Cường cùng Đào Đức Vinh (22 tuổi, quê Hải Dương) đến đòi nợ. Lời qua tiếng lại, bức xúc với thái độ của nữ tiếp viên, 2 tên này ép Tập đến phòng trọ.

Trên đường đi, Cường cướp điện thoại của nạn nhân. Tại nhà trọ, anh ta bắt nạn nhân quỳ, vừa chửi vừa đánh Tập và dùng dao dọa cắt bộ phận sinh dục.

Được Cường thông báo, Long rủ thêm Trần Văn Chung (25 tuổi, quê Nam Định) và Phùng Kim Anh đi đòi nợ. Đến nơi, nhóm này ép Tập viết giấy mượn xe máy với điều kiện bao giờ trả tiền thì trả giấy, nếu không trả sẽ mang ra công an. Sau đó, cả bọn bỏ đi, còn Kim Anh ở lại chờ người nhà Tập đến giải quyết.

Tối cùng ngày, Kim Anh uy hiếp nạn nhân đến nhà nghỉ và giở trò đồi bại. Khi bạn trai của nữ tiếp viên này mang chứng minh thư đến mới được ra về. Sáng hôm sau, cô gái đến công an phường trình báo sự việc bị cướp tài sản và hiếp dâm.

Tâm tình người mẹ kêu oan

Tất cả đều phải trả giá cho hành vi tội lỗi của mình tại phiên tòa sơ thẩm của TAND quận Cầu Giấy vào tháng 3/2015. Riêng bị cáo Phùng Kim Anh kháng cáo mong giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên phúc thẩm diễn ra vào 5/6 tại TAND TP Hà Nội, hình ảnh bị cáo mới 20 tuổi, gương mặt trẻ măng khóc thút thít như đứa trẻ cùng bà mẹ nghèo khiến ai cũng chạnh lòng.

Kim Anh trước vành móng ngựa.

 
Ngồi chờ khá lâu trong phòng xử, người mẹ lam lũ ngồi lọt thỏm giữa các hàng ghế trống. Chốc chốc bà lại ngước lên nhìn con, ngó quanh chẳng nói thành lời. Hình như thấu hiểu tâm trạng người mẹ ấy, bị cáo ngồi ở vành móng ngựa cũng mím chặt môi im lặng.

Người phụ nữ ấy có tên khá lạ bà Vàng. Nét mệt mỏi, lo lắng như thấm vào từng nếp xếp thời gian của bà mẹ mới chừng ngoài 50. Vừa nói bà Vàng vừa nức nở: "Tôi có 4 con, thằng Anh là út, nhà quanh năm làm ruộng, kinh tế khó khăn. Dẫu vất vả trăm bề nhưng vợ chồng cũng cố lo cho con ăn học tử tế. Anh chị nó lập gia đình cả rồi nhưng cũng chỉ đủ ăn".

Theo bà, Anh mới học hết lớp 12, ở nhà rất ngoan và thương bố mẹ nhất. Rồi anh ta lên Hà Nội kiếm việc làm. Ban đầu gia đình yên tâm để con trai làm cùng anh rể, ở cùng anh chị để có người quản.

Được một tháng, nghe bạn rủ làm chỗ khác nhiều tiền hơn, Anh bỏ việc. Mẹ khuyên can hết lời nhưng anh ta nó gạt đi.

"Còn nhớ đó là vào đầu tháng 2 năm ngoái. Đùng một cái, chồng tôi lâm bệnh, căn bệnh thần kinh quái ác hành hạ bao năm giờ khiến ông ấy kiệt sức. Sau trận đó, ông ấy biến thành người ngây dại, chỉ quanh quẩn ở nhà", người mẹ kể. Thương chồng, thương con bà Vàng nai lưng ra làm để trang trải cuộc sống.

"Ở nhà đâu biết nó làm gì trên đó, rồi nghe tin nó bị bắt. Tôi sững người đau đớn", nhắc đến đây, gương mặt bà Vàng dúm dó, đôi mắt đỏ hoe.

Rồi bà quay sang nói: "Các cô các chú là nhà báo thì tôi kể, chứ thực tình tôi nghĩ nó bị oan. Mới nứt mắt biết cái gì đâu, nó chỉ đi cùng, nghe theo lời sai bảo của đứa chủ mưu, mà rồi có đứa bị phạt tù ít hơn nó. Lần này nếu không giảm được án, nhất định tôi sẽ đưa lên tòa tối cao".

Theo bản án sơ thẩm của TAND quận Cầu Giấy thì Bùi Đức Cường, Đào Đức Vinh bị phạt 5 năm tù, Phùng Phi Long 3 năm tù, Trần Văn Chung 39 tháng tù và Phùng Kim Anh 45 tháng tù cùng về tội Cướp tài sản và Bắt giữ người trái pháp luật.

Đúng là bị cáo Phùng Kim Anh có tội phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, xét theo tính chất vụ án, Anh đóng vai trò đồng phạm tích cực, tham gia trực tiếp vào quá trình bắt và giam giữ bị hại.

Bị cáo này may mắn thoát tội hiếp dâm do bị hại không khởi kiện khi đã nhận bồi thường 30 triệu đồng. Đây cũng sẽ là bài học xương máu cho Kim Anh sau này. Chỉ thương người mẹ chạy vạy khắp nơi mong cho con giảm án được từng ngày.

Dù đã hầu tòa lần 2 nhưng nỗi sợ sệt, bàn tay run run mỗi khi chủ tọa hỏi, HĐXX phải trấn tĩnh mãi bị cáo mới từ từ trả lời. Tiếng quạt trần ù ù chạy và chỉ có cuộc đối thoại giản đơn.

Phiên tòa diễn ra nhanh chóng, không tranh cãi, không gay gắt bởi Kim Anh thừa nhận toàn bộ tội trạng của mình. Vì sai lầm nông nổi mà khiến cho cậu và gia đình rơi vào tình cảnh này. Chính HĐXX cũng cảm thấy tiếc nuối cho tình cảnh bị cáo đã lâm chốn lao tù khi tuổi đời còn quá trẻ.

Do không có tình tiết gì mới để xem xét giảm nhẹ cho bị cáo nên tòa tuyên y án. Vừa bước đi Anh vừa quay lại nhìn mẹ rồi bỗng khóc òa. Bước thấp bước cao, người mẹ nhanh chân chạy theo con đi xuống cầu thang ra xe áp giải.

Khi xe đi rồi bà Vàng ngồi sân tòa nấc lên: "Con ơi...". Được người con gái dìu đứng lên mà dáng bà cứ mềm oặt như sắp đổ. Cơn giông tố sau ngày hè nóng nực ở đâu bất chợt kéo đến. Họ vội vàng đưa nhau đi về lầm lũi, khổ sở.
 
Theo P.Hà-A.Khoa (Pháp Luật Việt Nam)Tin mới hơn