Pháp luật

Bắt băng nhóm nghiện ma túy chuyên phục kích cướp trong đêm

Bốn đối tượng nghiện ngập, không nghề nghiệp... chuyên nhằm vào đêm khuya, phục sẵn ở những nơi vắng vẻ để chờ “con mồi” đi qua là xông ra dùng vũ khí để cướp tài sản.

bat bang nhom nghien ma tuy chuyen phuc kich cuop trong dem hinh anh 1
Các đối tượng bị bắt.

Trước đó, liên tiếp trong các ngày 5.9, 6.9, 7.9, Công an huyện Tương Dương nhận được tin báo của các nạn nhân bị cướp giữa đêm khuya khi đi qua địa bàn huyện.

Sau một thời gian trinh sát, bằng biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Tương Dương đã có đầy đủ hồ sơ về băng cướp này. Đây là các con nghiện có trong hồ sơ quản lý của huyện Kỳ Sơn.

Thủ đoạn của băng này là nhằm vào đêm khuya, phục sẵn ở những nơi vắng vẻ khi có “con mồi” đi qua là xông ra dùng vũ khí để cướp tài sản.

Tại cơ quan điều tra các đối tượng khai nhận sau khi thực hiện một vụ cướp lúc 12h ngày 5.9 thì đến 23h cùng ngày, chúng phục kích ở bản Pủng, xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương để chặn xe ôtô cướp tài sản.

Đến 0h ngày 6.9, khi thấy xe bán tải của anh Nguyễn Văn Mùng đi qua, Mạo cầm đèn pin nháy nháy rồi cầm súng chặn đầu. Các đối tượng còn lại nhảy lên ca bin lục soát, yêu cầu lái xe phải nộp tiền. Thấy bọn chúng hung dữ, anh Hùng đành lục hết túi quần, áo đưa cho chúng 300 nghìn đồng.

Đêm 7.9, khi chúng đang thực hiện vụ cướp thì bị CSĐT bắt giữ.

Hiện cơ quan điều tra đã khởi tố các bị can về hành vi “Cướp tài sản” và truy bắt đối tượng Mạc Văn Cường đang bỏ trốn.

Theo Hồ Hồng Tuyến (Tiền Phong)