Pháp luật

Bắt 5 nghi phạm tham gia vụ giết người tại quán bê thui ở Sài Gòn

Biết người em đồng hao nói dối, Danh đã thuê Điệp 5 triệu đồng để đánh dằn mặt Bình. Trong lúc cự cãi, đồng bọn của Điệp đã đâm nạn nhân tử vong.

Ngày 20/10, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an TP.HCM cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam 5 người để điều tra hành vi Giết người.

Theo cơ quan điều tra, chủ mưu gây nên cái chết của anh Nguyễn Văn Bình (28 tuổi, quê ở Thừa Thiên Huế) là Nguyễn Văn Danh (35 tuổi, ở quận Bình Tân). Nạn nhân và chủ mưu là anh em đồng hao.

Tại cơ quan điều tra, Danh khai trước đó Bình là nhân viên làm cho quán của anh ta tại đườang Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân. Bình xin ông chủ về quê nhưng thực chất đến làm nhân viên cho một quán đối thủ của Danh.

Bat 5 nghi pham tham gia vu giet nguoi tai quan be thui o Sai Gon hinh anh 1

Quán nhậu xảy ra vụ án mạng. Ảnh: Thái Linh.

Không muốn em đồng hao làm việc cho người khác, Danh đã thuê Phạm Ngọc Điệp (28 tuổi, ở quận 6) 5 triệu đồng để đánh dằn mặt và yêu cầu Bình nghỉ việc ở quán mới.

Tối 7/10, Điệp đã rủ 3 đồng bọn khác mang dao đến nơi Bình làm việc quậy phá. Trong lúc 2 bên lời qua tiếng lại, Trần Hồng Anh Tú (26 tuổi, ở quận 6) đã cầm dao đâm trúng ngực Bình. Nạn nhân tử vong ngay sau đó.

Gây án xong, Tú bỏ trốn. Nhà chức trách kêu gọi anh ta ra đầu thú để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Bat 5 nghi pham tham gia vu giet nguoi tai quan be thui o Sai Gon hinh anh 2

Vị trí gần nơi xảy ra tai nạn. Ảnh: Google Maps.

Theo Khánh Trung (Tri Thức Trực Tuyến)