Pháp luật

Bắt 3 băng nhóm giang hồ cho vay nặng lãi ở Sài Gòn

Công an quận Tân Phú (Công an TPHCM) đã bắt tổng cộng 3 băng nhóm giang hồ do các đối tượng Hoàng Quốc Tuấn, Nguyễn Huy Long và Nguyễn Khắc Ðức cầm đầu, cùng với hơn 20 nghi phạm có liên quan đến đường dây cho vay nặng lãi.
Bắt 3 băng nhóm giang hồ cho vay nặng lãi ở Sài Gòn
Thiếu tướng Phan Anh Minh. Ảnh: Văn Minh.

Ngoài ra, theo Công an quận Tân Phú thì đến nay đã có hơn 150 nạn nhân trình báo, tố cáo 3 nhóm này cho vay nặng lãi, đe dọa khủng bố tinh thần người vay nợ.

Hiện nay, Công an quận Tân Phú cũng đang mở rộng điều tra, truy bắt các băng nhóm cho vay nặng lãi trên địa bàn.

Công an quận Tân Phú là đơn vị đầu tiên khám phá chuyên án cho vay nặng lãi. Ðơn vị này được Công an TPHCM chọn làm mô hình nhân rộng cho các đơn vị khác của Công an TPHCM thực hiện trong thời gian sắp tới.

Trả lời báo chí về tình trạng các băng nhóm hoạt động trên địa bàn TPHCM gần đây, thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TPHCM cho biết, bây giờ đi ngoài đường thấy các trụ điện, bức tường đầy rẫy tờ rơi quảng cáo “cho vay nhanh, vay không cần thế chấp”.

Theo ông Minh, việc các băng nhóm đi đòi nợ, tạt sơn, tạt chất bẩn vào nhà người dân làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự. Tình trạng này bắt đầu rộ lên khoảng 3 năm nay.

Công an TPHCM cũng đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường, quyết liệt đấu tranh với loại tội phạm này. Ðồng thời, trao đổi với VKS một số vướng mắc lâu nay trong quy định pháp luật về tội danh cho vay nặng lãi.

Theo Nhóm PV (Tiền Phong)
Tin mới hơn