Pháp luật

Bắt 1 bị can gần 50 lần đập phá nhà hàng xóm

Dù được cho tại ngoại sau khi bị khởi tố vì có hành vi đập phá nhà hàng xóm chục lần, 2 nữ bị can ở Bạc Liêu vẫn bất chấp pháp luật, không ngừng tái phạm, buộc cơ quan chức năng phải áp dụng biện pháp ngăn chặn

Bị can này đã tái phạm nhiều lần sau khi đã bị khởi tố về hành vi hủy hoại tài sản.

Bị can Nguyễn Thị Liên dùng gạch tấn công người nhà của bà Lén ngay trước ngày bị tạm giam

Cũng theo ông Truyền, mặc dù có cùng hành vi vi phạm như bị can Nguyễn Thị Liên nhưng bị can Châu Thị Ba (ngụ ấp Khúc Tréo B, xã Tân Phong, huyện Giá Rai) chưa bị áp dụng biện pháp ngăn chặn vì xét thấy tuổi cao; có bệnh lý trong người; tâm lý không ổn định, dễ bị kích động, có thể dẫn đến phản ứng tiêu cực nên cơ quan điều tra đang cân nhắc, tiếp tục dùng biện pháp răn đe, giáo dục để bị can dần nhận thức rõ việc làm sai trái của mình. “Nếu bị can này vẫn không cải thiện được thì nhất định sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật” - ông Truyền nói.

Như Báo Người Lao Động đã liên tục thông tin, các bị can Liên và Ba đã có gần 50 lần đập phá nhà hàng xóm là bà Liên Mỹ Lén (SN 1981, ngụ ấp 1, xã Tân Phong, huyện Giá Rai), không cho bà Lén sửa chữa nhà đã mua hợp pháp.

Điều đáng nói là các bị can có khoảng 20 lần tái phạm trong thời gian được cho tại ngoại sau khi đã bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Giá Rai khởi tố về hành vi hủy hoại tài sản.
 
 
Theo D.Nhân (Nld.com.vn)