Pháp luật

Bảo vệ nghiêm ngặt người vợ bị đâm giữa khuya

Sau khi được cấp cứu, sức khỏe của bà Mão, nạn nhân trong vụ thảm sát tại ở Gia Lai khiến 2 người chết, đã hồi phục và đang được được công an bảo vệ nghiêm ngặt.

Trước đó, khoảng 0h30 ngày 21/1, người dân thôn Ia Tang, xã Ia Kla, huyện Đức Cơ, Gia Lai nghe tiếng kêu cứu thất thanh từ ngôi nhà hàng xóm. Mọi người tới nơi thì thấy máu bê bết, cả gia đình 4 người bị kẻ lạ mặt tấn công.
 

Bà Mão được điều trị tại bệnh viện Quân y 211.

Nạn nhân tử vong được xác định là ông Nguyễn Văn Cường (56 tuổi) và con gái Nguyễn Thị Thủy (18 tuổi, học sinh lớp 12 trường THPT Lê Hoàn). Vợ ông này là bà Phan Thị Mão (53 tuổi) bị đâm nhiều nhát nguy kịch. Cụ Lưu Thị Hồ (90 tuổi, mẹ ông Cường) bị thương nhẹ.

Bác sĩ, Đại tá Đinh Trung Kiên - Chủ nhiệm Chính trị Khoa Ngoại chung B3, bệnh viện Quân y 211 - cho biết thời điểm bà Mão nhập viện trên người có tới 11 vết thương. Sau 2 ngày được điều trị, sức khỏe của bệnh nhân đã hồi phục nhưng vẫn còn sốc trước cái chết của chồng và con.

"Khi bà Mão được đưa đến bệnh viện, chúng tôi đã huy động tối đa phương tiện tốt nhất để cấp cứu, điều trị. Bà là người rất quan trọng trong vụ án, giúp cơ quan điều tra sớm tìm ra hung thủ. Để đảm bảo sức khỏe và tính mạng cho bà, các lực lượng chức năng túc trực 24/24 giờ canh gác cẩn mật”, bác sĩ Kiên thông tin.

Trước đó, bà Mão tỉnh dậy và trò truyện với bác sĩ Kiên. Bà kể hôm xảy ra án mạng, cả gia đình gồm mẹ chồng, chồng, con gái đang ngủ thì nghe tiếng chó sủa. Ông Cường thức dậy mở cửa thì có 2 người bịt mặt xông vào cầm dao đâm, chém tới tấp. Nghe tiếng thét thất thanh, cả 3 người thức dậy ứng cứu thì cũng bị chém.

Đại tá Lê Đức Đạo - Trưởng công an huyện Đức Cơ cho biết - nhà chức trách đang huy động tối đa lực lượng phối hợp với Phòng PC 45 Công an tỉnh truy bắt hung thủ.
 
 
Theo Khải Hoàng (Zing.vn)