Pháp luật

Bảo vệ 'hot boy' gây hàng loạt vụ cướp giật ở khu nhà giàu SG

Chỉ trong 2 ngày, nam bảo vệ điển trai như "hot boy" đã thực hiện liên tiếp 7 vụ cướp tài sản của du khách nước ngoài và người Việt trong khu biệt thự nhà giàu ở Sài Gòn.
Bảo vệ hot boy gây hàng loạt vụ cướp giật ở khu nhà giàu SG
Đối tượng Võ Văn Chung

Ngày 19.12, Công an quận 2, TP.HCM cho biết đang tạm giữ đối tượng Võ Văn Chung (25 tuổi, quê Vĩnh Long, tạm trú quận Bình Tân) để điều tra, làm rõ về hành vi cướp giật tài sản. Ngoài ra, công an cũng đang làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Chung.

Theo cơ quan công an, tối 17.12, trinh sát đội hình sự đặc nhiệm Công an quận 2 tuần tra khu vực phường Thảo Điền (quận 2) thì phát hiện thanh niên đi xe máy BKS: 59S2-706.13 có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe kiểm tra giấy tờ.

Do nam thanh niên không xuất trình được giấy tờ tùy thân và giấy tờ xe nên trinh sát mời về trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, nam thanh niên khai là Võ Văn Chung, đang làm bảo vệ cho một công ty trên địa bàn quận 2.

Về chiếc xe máy, nam bảo vệ điển trai này cho biết đã lừa được của một cô gái vào cuối tháng 7 và được Chung dùng làm phương tiện để đi cướp giật.

Bảo vệ hot boy gây hàng loạt vụ cướp giật ở khu nhà giàu SG
Chiếc xe máy Chung khai lừa được của một cô gái và dùng đó làm phương tiện đi cướp

Theo đó, khoảng 20h ngày 17.12, Chung chạy xe máy trên và cướp được chiếc điện thoại di động Iphone 6Plus của một người phụ nữ trên đường Thảo Điền (phường Thảo Điền). Gây án xong, Chung mang điện thoại đến tiệm di động trên đường Quốc Hương (phường Thảo Điền) nhờ bẻ khóa nhưng không được nên gửi lại.

Sau đó, Chung tiếp tục rảo xe đi kiếm “con mồi” thì bị trinh sát mời về trụ sở.

Bảo vệ hot boy gây hàng loạt vụ cướp giật ở khu nhà giàu SG
Tang vật được công cang thu hồi

Ngoài vụ cướp trên, Chung khai nhận chỉ trong ngày 15 và ngày 17.12, Chung gây ra thêm 6 vụ cướp khác.

Cụ thể ngày 15.12, Chung cướp được 3 chiếc điện thoại di động Iphone 5,6,7 của 3 nữ du khách tại khu vực biệt thự nhà giàu phường Thảo Điền (quận 2). Toàn bộ số tài sản cướp được Chung bán lấy tiền tiêu xài.

Riêng ngày 17.12, Chung gây 4 vụ cướp giật cũng ở địa bàn phường Thảo Điền với 2 người phụ nữ Việt Nam, 2 du khách nước ngoài.

Từ lời khai của Chung, Công an đã thu hồi nhiều tang vật có liên quan. Cảnh sát tình nghi Chung gây ra hàng loạt vụ cướp giật khác nữa.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)