Pháp luật

Bao vây trường tiểu học truy tìm nghi can giết nghệ sĩ Đỗ Linh

Nghe tiếng kêu cứu, rất đông người dân chạy đến kiểm tra thì phát hiện ca sĩ phòng trà nằm trên vũng máu. Một thanh niên mặc quần đùi trèo lên nóc nhà tẩu thoát.
 
Đến rạng sáng 27/1, cơ quan cảnh sát điều tra công an TP HCM mới hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án, truy bắt hung thủ sát hại ông Đỗ Linh (43 tuổi, quê Long An) xảy ra vào tối 26/1 tại một ngôi nhà nằm sâu trong hẻm số 39 đường Chánh Hưng (đoạn gần cầu Chánh Hưng), phường 10, quận 8.
 
Trước đó, khoảng 20h30 ngày 26/1, người dân nghe tiếng kêu cứu yếu ớt của ông Linh trong ngôi nhà trên. Mọi người báo lực lượng chức năng rồi đến kiểm tra. Khi mở được cửa chính thì phát hiện ông Linh nằm trên vũng máu, người bị nhiều vết đâm, đã tử vong.
 
Lực lượng CSGT, 113, công an phường 10, quận 8 cùng hàng chục bảo vệ dân phố được huy động phong toả khu vực, truy bắt nghi can. Người dân sinh sống quanh khu vực trường tiểu học lo lắng đóng cửa vì sợ nghi can trong lúc tháo chạy có thể lao vào nhà mình cố thủ.

Nhà người dân xung quanh hiện trường đóng chặt cửa, đề phòng nghi can trốn vào cố thủ.
 
Ông Linh thuê căn nhà trên được khoảng 3 tháng, nghề chính là đi hát ở phòng trà, hội chợ. Hàng ngày ông ít tiếp xúc với người dân xung quanh. Thi thể nạn nhân được phát hiện ở tầng trệt nhưng vết máu vương vãi khá nhiều ở góc cầu thang lên lầu.
 
Một người dân kể trong lúc chưa hết bàng hoàng thì thấy một thanh niên mặc quần đùi, ở trần, người dính nhiều máu trong ngôi nhà mở cửa sổ trên lầu tháo chạy qua các nóc nhà xung quanh.
 
Nghi ngờ kẻ này là hung thủ, mọi người lập tức hô hoán vây bắt. Nghi can chạy qua nhiều mái nhà và trốn vào một trường tiểu học gần khu vực cầu Chánh Hưng.
 
“Lúc đó tôi thấy thanh niên từ hẻm lao ra khu vực cầu, người dính đầy máu tìm cách tháo chạy. Tưởng anh ta vừa đánh nhau gần đây nên ai cũng dạt ra tránh, không dám vây bắt. Một lúc sau mới biết người này liên quan đến vụ giết người trong hẻm”, ông Nguyễn Một (50 tuổi, ngụ tại khu vực) cho biết.

Rất đông người tụ tập tại hiện trường dù đã khuya.
 
Hơn 23h ngày 26/1, lực lượng chức năng truy tìm khắp trường tiểu học nhưng không thấy nghi can. Cơ quan cảnh sát điều tra công an TP HCM đến khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai người dân xung quanh.
 
Vào giữ khuya nhưng vẫn có hàng trăm người dân tập trung tại khu vực hiện trường theo dõi vụ việc, khiến giao thông qua khu vực gặp khó khăn.
 
Khoảng 0h20 ngày 27/1, thi thể nạn nhân được lực lượng chức năng di dời về nhà xác phục vụ công tác khám nghiệm pháp y. Các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc, truy bắt hung thủ.
 

Nhà chức trách đưa thi thể ca sĩ về nhà xác.


Một số hình ảnh tại hiện trường:

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 

Hiện trường ca sĩ phòng trà bị sát hại

 Tin mới hơn