Pháp luật

Bản án nào cho gã cháu hiếp dâm cụ bà U80 rồi ném giếng phi tang?

Nguyễn Viết Lực (SN 1993, trú tại xã Thanh Bình, huyện Chương Mỹ, Hà Nội), vào một ngày đầu tháng 12.2016, trong hơi men, hắn đã nảy sinh ý đồ đen tối với người bà họ của mình (em gái ông nội Lực). Điều đáng nói, gã trai này sau khi thực hiện hành vi đê tiện, hắn còn cố thực hiện hành vi giết người. Hắn đã ném nạn nhân xuống giếng hòng che đậy hành vi bệnh hoạn.

Gã thanh niên đồi bại

Sáng 10.8, Tòa án nhân dân (TAND) TP.Hà Nội đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án Giết người và Hiếp dâm do Nguyễn Viết Lực (SN 1993, trú tại xã Thanh Bình, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) thực hiện. Nạn nhân trong vụ án này là bà Nguyễn Thị G (76 tuổi, Chương Mỹ, TP.Hà Nội, là em gái ông nội Lực).

Bản án nào cho gã cháu hiếp dâm cụ bà U80 rồi ném giếng phi tang?

Bản án nào cho gã cháu hiếp dâm cụ bà U80 rồi ném giếng phi tang?
 Đối tượng Nguyễn Viết Lực đã ném bà G xuống giếng tại sân nhà mình rồi dùng thớt gỗ, gạch ném xuống mục đích để bà G tử vong. Ảnh: B.T

Không có căn cứ xử lý người cho Lực vay tiền trước khi bỏ trốn
Theo cáo trạng, đối với Nguyễn Viết Trường và Nguyễn Tiến Dũng là những người cho Lực vay tiền trước khi bỏ trốn, tài liệu điều tra xác định khi cho đối tượng vay tiền, 2 người kia không biết trước đó Lực đã thực hiện hành vi phạm tội. Cơ quan điều tra không có căn cứ xử lý đối với anh Trường và Dũng về hành vi che giấu tội phạm hoặc không tố giác tội phạm.

Tuy nhiên, do không trích xuất được bị cáo Lực ở trại giam, đồng nghĩa với việc bị cáo Lực vắng mặt tại phiên tòa nên Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa. Dự kiến sau 1 tháng, TAND TP.Hà Nội sẽ mở lại phiên xét xử.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát (VKS) Nhân dân TP.Hà Nội truy tố Lực, tối 3.12.2016, sau khi ăn cơm xong, Lực đi bộ sang nhà ông Nguyễn Tiến C (SN 1963, ở gần nhà Lực) chơi và uống rượu.

Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, Lực trở về nhà. Khi về đến sân nhà, Lực thấy bà G đang cầm thúng và liềm cắt cỏ ở trong vườn nhà mình, Lực mời bà G vào nhà uống nước. Khi bà G vào trong nhà, Lực nảy sinh dục vọng. Lợi dụng lúc bà không để ý, Lực lấy một đoạn dây điện màu vàng khoảng 3m siết cổ bà G. Khoảng 5 phút sau, thấy bà ngất xỉu, Lực bế bà G vào giường ngủ thực hiện hành vi đồi bại với nạn nhân.

Cố giết người để che giấu hành vi phạm tội

Sau khi thực hiện hành vi đồi bại, sợ bà G tỉnh lại sẽ tố cáo mình nên Lực đã nảy sinh ý định giết người để che giấu. Lực bế bà G ra giếng nước của gia đình rồi thả nạn nhân xuống. Đáng chú ý, khi rơi xuống giếng bà G đã tỉnh lại và kêu thì Lực lấy một số viên gạch, 1 chiếc vại sành, 1 chiếc thớt gỗ ném xuống giếng để bà G tử vong.

Trưa hôm đó, hai con gái bà G đi làm về không thấy mẹ nên đã thông báo tới người thân, đến 18 giờ cùng ngày, một số người dân phát hiện bà G nằm bất động dưới đáy giếng nhà Lực.

Gây án xong, Lực đã bắt xe buýt rồi lên Bến xe Mỹ Đình, sau đó tìm cách bỏ trốn vào các tỉnh miền Nam và Tây Nguyên sống lang thang. Đến ngày 2.8.2017, Lực quay về Bắc Giang thì bị bắt.

Cơ quan công an đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh vụ trọng án này. Tiến hành khám nghiệm tử thi nạn nhân, cơ quan điều tra xác định, nguyên nhân chết là ngạt nước, chấn thương sọ não. Vì những hành vi phạm tội nghiêm trọng của mình, Lực đã bị VKS Nhân dân TP.Hà Nội truy tố ra TAND TP.Hà Nội với 2 tội Giết người và Hiếp dâm.

Theo Bách Thuận (Dân Việt)
Tin mới hơn