Pháp luật

Bản án đắt giá cho người mẹ sử dụng chính con gái 5 tuổi buôn bán ma túy vì 'nể' người đàn ông lạ

Một mình nuôi 3 con nên người mẹ đã dùng chính con gái để vận chuyển ma túy, không ngờ rằng hành vi này đã bị lực lượng chức năng phát hiện và kịp thời xử lý.

Bước vào hội trường của TAND tỉnh Nghệ An để chịu sự xét xử về tội "Mua bán trái phép chất ma túy", bị cáo Nguyễn Thị Kim Anh (SN 1978, trú TP Vinh) liên tục khóc trước sự ngỡ ngàng của nhiều người theo dõi.

Theo cáo trạng, vào khoảng giữa tháng 5/2017, có một người đàn ông tên Vinh nhờ Kim Anh tìm mua 1 kg ma túy đá.

Ngày 15/7/2017, Kim Anh gọi điện hỏi mua Võ Ngọc Anh (SN 1981, trú thị xã Thái Hòa, Nghệ An) số ma túy trên. Sau đó, Võ Ngọc Anh đưa cho Huỳnh Hùng (SN 1990, trú huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) để xuống TP Vinh giao hàng.

Các bị cáo trước vành móng ngựa

Sau khi nhận hàng từ Hùng, Kim Anh hẹn người đàn ông kia đến một khách sạn ở TP Vinh để trao đổi. Lấy cớ cần phải thử ma túy rồi mới trả tiền, Vinh bảo Kim Anh cầm ma túy ra xe.

Kim Anh không đồng ý cầm thì người đàn ông tên Vinh khoác chiếc túi có chứa ma túy lên người con gái 5 tuổi của Kim Anh, rồi cả ba đi xuống sảnh. Đúng lúc này, tổ công tác Công an TP Vinh ập vào bắt giữ Kim Anh. Người đàn ông tên Vinh nhanh chân tẩu thoát.

Bản án đắt giá cho người mẹ sử dụng chính con gái 5 tuổi buôn bán ma túy vì nể người đàn ông lạ
Các bị cáo trước vành móng ngựa

Từ lời khai của Kim Anh, cơ quan cảnh sát điều tra bắt giữ Võ Ngọc Anh và Huỳnh Hùng. Ngoài hơn 1kg ma túy tổng hợp thu giữ được trên người con gái của Kim Anh, cơ quan điều tra còn phát hiện 4 gói hồng phiến trọng lượng 78,54 gam trong quá trình khám xét nhà riêng của Ngọc Anh.

Tại phiên tòa, 3 bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Riêng bị cáo Kim Anh biện hộ cho hành vi phạm tội của mình là do "nể" và thương cảm với số phận của người đàn ông tên Vinh nên mới nhận lời.

"Người đàn ông tên Vinh đó, có một con trai út bị nghiện ma túy và phát bệnh tâm thần. Do không có tiền đưa con đi bệnh viện nên mới mua ma túy về bán để kiếm lời. Sau nhiều lần được ông ấy năn nỉ, bị cáo đã đồng ý. Trong vụ án này, bị cáo không được lợi nhuận gì", bị cáo Kim Anh trình bày.

Thế nhưng khi HĐXX hỏi về nhân thân và địa chỉ người đàn ông này thì Kim Anh không trả lời được. Là người đàn bà có nhan sắc, Nguyễn Thị Kim Anh cũng vô cùng gian ngoan và xảo quyệt. Tháng 6/2017, Nguyễn Thị Kim Anh từng bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt 6 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhưng chưa chấp hành án.

Chính vì vậy, người chồng đã bỏ đi khi Kim Anh đang mang bầu người con thứ 3. Một mình nuôi 3 con nhỏ, người mẹ trẻ tạm thời được tại ngoại. Thế nhưng không biết ăn năn nối hận, Kim Anh vẫn lao vào việc buôn bán ma túy.

Được nói lời sau cùng, bị cáo Kim Anh nức nở xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về nuôi con. Hiện nay, người mẹ này đang phải gửi các con cho một người dì chăm sóc.

Bản án đắt giá cho người mẹ sử dụng chính con gái 5 tuổi buôn bán ma túy vì nể người đàn ông lạ
Bị cáo Kim Anh nhiều lần nức nở trước tòa

Nghe đến đây, rất đông người tham gia đều tỏ ý phẫn nộ, không một ai nghĩ rằng có người mẹ nào lại nhẫn tâm dùng con làm lá chắn để trốn tránh pháp luật tới 2 lần. Thậm chí, người con gái 5 tuổi của mình mà Kim Anh cũng dẫn đi theo để rồi chứng kiến người mẹ này bị công an đưa đi.

Phân hóa vai trò, vị trí của từng bị cáo trong vụ án cũng như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ khác, HĐXX tuyên phạt Võ Ngọc Anh 20 năm, Nguyễn Thị Kim Anh 18 năm tù, Huỳnh Hùng 17 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tổng hợp với bản án 6 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", HĐXX buộc Nguyễn Thị Kim Anh chấp hành hình phạt chung 24 năm tù. Bản án rất thích đáng cho hành vi của bị cáo, nhưng mọi người đều xót xa khi nghĩ rằng 3 người con tương lai sẽ về đâu khi bố bỏ đi, mẹ ở tù…

Theo Văn Nguyễn (Thời Đại)