Pháp luật

Bản án cho gã thanh niên rủ 2 bạn hiếp dâm người yêu

Sau khi tán tỉnh được cô gái 17 tuổi qua mạng xã hội, Kiều trú tại Nghệ An đã rủ thêm 2 bạn thực hiện hành vi hiếp dâm, mặc cho nạn nhân khóc lóc van xin và chống cự.

Theo đó, đầu tháng 11/2017, thông qua mạng xã hội, Vi Văn Kiều (SN 1996), trú tại xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, quen Vi Thị H. (SN 2000), trú cùng địa phương. Lúc quen biết trên mạng xã hội, Kiều tự nhận mình tên là Phong. Sau một thời gian nói chuyện, H. nhận lời yêu thanh niên này.

Tối 5/12/2017, Kiều gọi Trương Công Nguyễn (SN 1999) và Trương Công Bắc (SN 1999), cùng trú tại xã Thọ Sơn, huyện Anh Sơn đi đám cưới một người bạn ở xã bên. Trên đường đi, Kiều bàn với 2 người bạn này thực hiện hành vi đồi bại với chính người yêu của mình.

Bản án cho gã thanh niên rủ 2 bạn hiếp dâm người yêu
Vi Văn Kiều đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. 

Sau khi rủ đi chơi và quan hệ tình dục với H. tại một đường vắng, Kiều để cho đồng bọn tiếp tục hãm hiếp cô gái mặc cho nạn nhân khóc lóc, chống cự và van xin. Sau khi bị làm hại, quá sợ hãi nên H. không dám về nhà mà ngủ nhờ ở nhà hàng xóm. Gia đình đã tổ chức đi tìm kiếm và sau 1 ngày thì tìm thấy H.. Được bố mẹ động viên, H. đã kể lại toàn bộ quá trình mình bị hãm hiếp. Bức xúc vì hành vi của 3 thanh niên trên, gia đình đã làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng.

Chiều 6/12/2017, Kiều, Bắc và Nguyễn đến Công an huyện Tân Kỳ đầu thú, thừa nhận hành vi phạm tội.

Vào tháng 1/2018, TAND huyện Tân Kỳ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với Kiều, Bắc và Nguyễn về tội Hiếp dâm. Xem xét các tình tiết liên quan đến vụ án, HĐXX tuyên Vi Văn Kiều 6 năm tù, Trương Công Nguyễn 5 năm 6 tháng tù và Trương Công Bắc 5 năm tù.

Cho rằng bị cáo Kiều không ra đầu thú nên gia đình chị H. đã làm đơn kháng cáo đề nghị tăng hình phạt. Ngoài ra, gia đình bị hại đề nghị tăng mức bồi thường 50 triệu đồng.

Mới đây, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Vi Văn Kiều, Trương Công Nguyễn và Trương Công Bắc về tội Hiếp dâm. Tại phiên tòa, các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Bản án cho gã thanh niên rủ 2 bạn hiếp dâm người yêu
Trương Công Bắc, Vi Văn Kiều và Trương Công Nguyễn tại phiên tòa. 

Phía đại diện VKSND đưa ra các chứng cứ khẳng định Vi Văn Kiều ra đầu thú. Tại phiên tòa này, gia đình bị hại đã đồng ý mức bồi thường 32,5 triệu đồng. Sau khi thỏa thuận được mức bồi thường, phía gia đình bị hại cũng đã xin HĐXX giảm nhẹ tội cho bị cáo Kiều. Riêng bị cáo Bắc và Nguyễn trước đó đã bồi thường cho gia đình bị hại mỗi người 25 triệu đồng. Gia đình bị hại cũng đã viết đơn giảm án cho Bắc và Nguyễn.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Vi Văn Kiều 5 năm tù, bị cáo Trương Công Nguyễn 4 năm 6 tháng tù, Trương Công Bắc 4 năm.

Theo Hà Hằng (Nguoiduatin.vn)
Tin mới hơn