Pháp luật

Bán 4 cô gái sang Trung Quốc với giá hơn 20 triệu đồng

Sau khi đưa 2 cô gái đi bán dâm, Thu trở về nước đến địa phận TP Móng Cái nhận tiếp số tiền 20 triệu đồng.

Quá trình nói chuyện, người này đề nghị Thu về quê lừa những cô gái nhẹ dạ, cả tin bán cho thị ta với giá 3 triệu đồng/người. Đang cần tiền, Thu đồng ý và hẹn một ngày gần nhất sẽ liên lạc với Hương.

Trở về nhà, trong 2 ngày 16 - 17/11/2014, Thu rủ Đặng Thị Hương và Bàn Thị Giang cùng 29 tuổi; Bàn Thị Linh (15 tuổi), Đặng Thị Tuyết (18 tuổi) đi Hà Nội chơi.

Trần Thị Thu.

Thu lừa nói rằng cho biết, chuyến đi này do một người bạn bao toàn bộ, họ sẽ được dẫn đến những danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Hà Nội mà chỉ mới được nghe và xem qua tivi...

Ngày 17/11, Thu đưa 4 người xuống bến xe khách Tuyên Quang đón xe xe khách đi Móng Cái – Quảng Ninh chứ không phải đi Hà Nội như đã định. Đến TP Móng Cái, Hương ra đón và đưa 5 người qua một sông nhỏ bằng đò vượt biên giới sang Trung Quốc.

Sau đó, Hương được Thu đưa trước số tiền 80 Nhân dân tệ. Ngày 19/11, Sau khi đưa 2 thiếu nữ đi bán dâm, Thu trở về nước đến địa phận TP Móng Cái được đàn em của Hương đưa tiếp 20 triệu đồng.

Phía gia đình các nạn nhân không thấy con trở về đã làm đơn trình báo đến cơ quan Công an. Biết Công an đang ráo riết truy tìm về việc mất tích của 4 cô gái ở thôn 6 – Minh Phú, phía bên Trung Quốc do sợ bị phát hiện đã cho hai cô gái chưa đủ tuổi vị thành niên về nhà.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Tuyên Quang đã đưa tiếp 2 nạn nhân còn lại trở về nước. Qua lời khai của các bị hại và những bằng chứng không thể chối cãi, tại cơ quan điều tra Trần Thị Thu đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Ngày 29/1/2015, cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Tuyên Quang đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Thị Thu về tội Mua bán người và Mua bán trẻ em, chuyển hồ sơ đề nghị VKSND cùng cấp.
 
 
Theo M.Hiền (CADN Online)