Pháp luật

Bác sĩ giúp công an bắt kẻ sát hại 2 người trong biệt thự

Chiều 7/8, cả huyện Hướng Hóa hốt hoảng khi nghe tin 2 người trong một gia đình ở khu phố 4 (thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Bình) bị sát hại. Lập tức, thông tin về vụ việc được nhà chức trách thông báo rộng rãi trên các báo đài.

Người này mô tả chi tiết về hình dáng của hung thủ cho các bác sĩ nghe. Theo lời của chị Thuận, nghi can cao khoảng 1,6 m, đeo khẩu trang màu xanh, mặc quần cụt và áo dài tay.
 

Bác sĩ Lê Cảnh Thi kể lại quá trình kéo dài thời gian thăm khám để công an đến bắt nghi can. Ảnh: Văn Được.

Một lúc sau, có cô gái hơn 20 tuổi chở thanh niên đến nhập viện với vết thương ở tay, trên áo có vết máu. Trong lúc thăm khám, y sĩ Nguyễn Đăng Thông phát hiện người này có những đặc điểm trùng hợp như mô tả của chị Thuận.

Linh tính mách bảo, y sĩ đã báo cáo cho trưởng khoa Khám bệnh - Cấp cứu Lê Cảnh Thi. Sau đó, trưởng khoa đến giả đò thăm khám thì thấy bệnh nhân có những đặc điểm giống như mô tả.

"Lúc đó, tôi linh cảm chính bệnh nhân này là hung thủ trong vụ án mạng kinh hoàng mới diễn ra", bác sĩ Thi kể. Ngay lập tức, ông hội ý với các y, bác sĩ bàn cách kéo dài thời gian thăm khám. Lúc này, anh ta tỏ ra nóng ruột, liên tục hối thúc các bác sĩ khám nhanh để xuất viện.

Quá trình trao đổi với các bác sĩ, bệnh nhân còn cho biết, anh ta quê ở Hà Tĩnh và nói do vấp phải đồ vật sắc cạnh dẫn đến đứt tay phải.

Bác sĩ Thi tiếp tục hỏi về người nhà thì nghi can kể đi cùng cô bé đứng ngoài phòng khám. Thấy có dấu hiệu bất nhất cũng như sự trùng hợp về đặc điểm nhận dạng, bác sĩ Thi đã nói nhỏ với bà Hồ Thị Nguyệt (nhân viên văn thư) và nhân viên hành chính Đinh Thị Phương Nga sang phòng khác gọi điện cho Công an huyện Hướng Hóa.

Bảo làm việc với cơ quan công an. Ảnh: CTV.

"Trong khi chờ lực chức năng đến, chúng tôi khéo léo thực hiện đồng loạt các phương pháp y khoa với mục đích kéo dài thời gian. Một mặt, tôi cử một bác sĩ dẫn thanh niên đi chụp X-quang. Mặt khác, cử người trò chuyện và dẫn cô gái đi cùng bệnh nhân đến phòng kế toán nộp viện phí", bác sĩ Thi kể.

Nhận được tin báo từ bệnh viện, Công an huyện Hướng Hóa cử một cán bộ điều tra đến để xác minh. Đến 17h cùng ngày, điều tra viên vào phòng khám để trao đổi với bệnh nhân. Nhận định người này là hung thủ của vụ án, nhà chức trách đã xin ý kiến cấp trên cho phép tiến hành thẩm vấn ngay tại bệnh viện.

Khoảng 2 giờ sau, khi có đủ các chứng cứ, công an tiến hành áp giải nghi phạm về trụ sở. Sau đó, nhà chức trách xác định, bệnh nhân trên là Hồ Chí Bảo - nghi can sát hại ông Nguyễn Văn Sắt và chị Hồ Thị Tý.

Theo Đoàn Nguyên - Văn Được (Zing.vn)