Pháp luật

Bác kháng cáo của 4 tên cướp đâm người đi đường suýt chết

Sau khi đạp ngã người đi đường, Dũng đâm anh Luân nhiều nhát và yêu cầu nạn nhân đưa tiền nhưng việc cướp tài sản bất thành.

Ngày 21/6, TAND Cấp cao tại TP.HCM tuyên bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của 4 thanh niên trong vụ án Cướp tài sản xảy ra tại Sóc Trăng. HĐXX giữ nguyên án sơ thẩm, tuyên Huỳnh Quốc Dũng (19 tuổi), Cao Văn Nhiên (25 tuổi), Trần Kim Ngọc (18 tuổi), Châu Nhật Minh (18 tuổi, cùng ngụ TP Sóc Trăng) mỗi người từ 5-12 năm tù.

Theo bản án sơ thẩm, Dũng có tiền án Cướp tài sản. Rạng sáng 3/5/2017, thanh niên này rủ Nhiên, Nhật, Minh chạy xe dọc theo quốc lộ 1 để tìm người đi đường sơ hở để ra tay cướp tài sản.

Bác kháng cáo của 4 tên cướp đâm người đi đường suýt chết
Bốn bị cáo tại tòa. Ảnh: Việt Tường.

Khi cả nhóm đến xã Thuận Hòa của huyện Châu Thành thì thấy anh Luân (tên đã thay đổi) đi xe máy một mình. Dũng chạy xe áp sát nạn nhân rồi đạp anh Luân ngã xuống đường.

Dũng sau đó đâm anh Luân nhiều nhát vào tay, ngực và cùng nhóm bạn buộc bị hại đưa tiền. Lúc này, cả nhóm thấy xe cấp cứu có đèn chớp và còi hụ chạy đến nên bỏ chạy khi chưa cướp được tiền của anh Luân.

Đến gần sáng cùng ngày, người đi đường phát hiện nạn nhân nằm bất tỉnh ven quốc lộ 1 nên đã đưa anh Luân đi cấp cứu. Kết quả giám định người này bị thương tích 58%.

Bác kháng cáo của 4 tên cướp đâm người đi đường suýt chết
Xã Thuận Hòa (màu đỏ). Ảnh: Google Maps.

Theo Việt Tường (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn