Pháp luật >> Những vụ án tình gây rúng động

Bác kháng án của kẻ dìm chết 'vợ hờ', bỏ xác trong nhà 8 ngày

Ghen cuồng, người đàn ông bị rối loạn nhân cách bóp cổ, dìm “vợ hờ” xuống mương nước đến chết. Sau khi gây án, Lộc để xác nạn nhân trong nhà rồi bỏ đi nhậu.

Ngày 30/11, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Trần Văn Lộc (39 tuổi, quê tỉnh Vĩnh Long) về tội Giết người. Phiên tòa mở theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Lộc.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 5/6, Lộc bị TAND tỉnh Vĩnh Long tuyên phạt mức án 19 năm tù.

Bác kháng án của kẻ dìm chết vợ hờ, bỏ xác trong nhà 8 ngày
Bị cáo Trần Văn Lộc tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: Kỳ Hoa.

Theo bản án sơ thẩm, năm 2012, Lộc và chị Nguyễn Thị Bé Chín (43 tuổi, quê tỉnh Vĩnh Long) có quan hệ tình cảm, chung sống với nhau như vợ chồng. Trong khoảng thời gian này, cả hai thường xảy ra cự cãi do chị Chín hay đi nhậu với những người đàn ông khác.

Sáng 1/12/2016, chị Chín đòi đi làm nhưng Lộc không đồng ý, từ đó giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn. Nghi ngờ chị Chín có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác nên Lộc đã bóp cổ, dìm “vợ hờ” xuống mương nước khiến nạn nhân tử vong.

Sau khi gây án, người đàn ông 39 tuổi để xác chị Chín lên giường rồi khóa cửa bỏ đi nhậu. Khoảng 8 ngày sau, Lộc điện thoại kể lại sự việc cho con gái riêng của mình biết.

Theo kết quả giám định, bị cáo Lộc bị bệnh rối loạn nhân cách và hành vi thực tổn trước, trong và sau khi gây án.

Tại phiên tòa hôm nay, HĐXX nhận định bản án sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo đúng người, đúng tội. Từ đó, HĐXX quyết định bác kháng cáo của Lộc, giữ nguyên án sơ thẩm.

Theo Kỳ Hoa (Tri Thức Trực Tuyến)