Pháp luật

Bắc Kạn: Triệt phá sới bạc "khủng" trong rừng sâu

80 đối tượng đánh bạc, do Nguyễn Anh Tuấn (54 tuổi, trú tại Phường Quang Trung, TP Thái nguyên) cầm đầu, đã bị bắt giữ khi đang tổ chức đánh bạc tại thôn Bắc San, xã Yên Đĩnh, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

Được biết, đây là ổ nhóm đánh bạc do Nguyễn Anh Tuấn (54 tuổi, trú tại Phường Quang Trung, TP Thái nguyên) cầm đầu. Tuấn cùng một số đối tượng thuê một ngôi nhà ở trong núi sâu, một bên là núi cao, một bên là sông suối để tổ chức sát phạt nhau.

Ổ nhóm này hoạt động từ năm 2015, với nhiều mánh lới đối phó với cơ quan chức năng. Trước yêu cầu cần phải ổn định trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, ông Trần Trọng Lượng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát đã yêu cầu lập phương án đấu tranh triệt phá, giao cho Tổ ĐB - 113 chủ trì.

Bắc Kạn: Triệt phá sới bạc
Các con bạc bị bắt giữ

Để triệt phá đươc ổ nhóm này 150 cán bộ, chiến sỹ đã phải lên đường làm nhiệm vụ từ sáng sớm, 12h trưa bí mật tập kết trong núi sâu chờ lệnh phá án. Khi nhận thông tin sới bạc đang hoạt động thì lực lượng ban chuyên án mới từ trong núi sâu bất ngờ ập vào bắt quả tang.

Được biết, ổ nhóm đánh bạc này thường tổ chức sát phạt nhau từ 14 đến 18h hàng ngày; trong số 80 đối tượng thì 1/4 đối tượng là nữ ở độ tuổi từ ngoài 20 đến 50 tuổi.

Quá trình bắt giữ, các lực lượng chức năng còn thu giữ thêm được ma túy, xi lanh và một số dao kiếm mà các đối tượng thủ trong người. Một số đối tượng còn nhảy xuống sông hòng thoát thân rồi còn ném tiền để phi tang nhưng đã bị lực lượng chức năng kịp thời bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo M.Hùng (Công Lý)