Pháp luật

Bắc Giang: Điều tra vụ 2 gia đình hỗn chiến vì tranh chấp đất rừng

Chỉ vì tranh chấp nhau một mảnh đất rừng mà giữa gia đình ông Sơn và ông Hòa đã từ lâu không thể giải quyết được. Khi sự việc đến đỉnh điểm cả 2 gia đình đã ẩu đả nhau ngay trên chính mảnh đất đang tranh chấp.

Công an huyện Lục Nam, Bắc Giang cho biết đang tích cực điều tra, làm rõ vụ tranh chấp đất rừng dẫn đến gây thương tích.

Theo đó, vào khoảng 9h ngày 13/5 tại khoảng 28, lô 123, tiểu khu Hoàn Hồ, xã Vô Tranh, Lục Nam ông Nguyễn Xuân Hoà, 53 tuổi  đang thu hoạch tại mảnh đất này thì một nhóm thanh niên của gia đình ông Trần Xuân Sơn, 56 tuổi, đều trú ở xã Vô Tranh đưa máy xúc vào để dọn đất trồng cây. Vợ chồng ông Hoà không đồng ý nên hai bên đánh nhau, hậu quả, vợ chồng ông Hoà bị thương.

Cuộc hỗn chiến phía nhà ông Sơn cũng có 2 thanh niên cũng bị thương gồm các anh: Phạm Ngọc Chiến (31 tuổi) ở xã Quang Trung, thị xã Uông Bí, Quảng Ninh và Nguyễn Văn Khải (27 tuổi) ở Mạo Khê, Đông Triều (Quảng Ninh) đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang. Cả 2 người này đang là công nhân do ông Sơn thuê về làm.

Bắc Giang: Điều tra vụ 2 gia đình hỗn chiến vì tranh chấp đất rừng
Hiện trường vụ việc.

Theo tường trình, gia đình ông Nguyễn Xuân Hòa cho rằng lô đất trên được Lâm trường Mai Sơn cho thuê để trồng rừng từ năm 1996 theo hợp đồng khoán đất, khoán rừng giữa Lâm trường Mai Sơn. Gia đình ông Trần Xuân Sơn thì cho biết, năm 2014, Lâm trường Mai Sơn đã giao lô đất trên cho gia đình ông, hiện ông đang thuê người dọn cây để trồng rừng mới.

Sauk hi 2 gia đình làm bản tường trình, Công an huyện Lục Nam đang làm việc với Lâm trường Mai Sơn và chính quyền địa phương để xác định thực cơ sở pháp lý của sự việc.

Hiện, cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ đối tượng gây thương tích để xử lý trước pháp luật.

Theo Xuân Nguyễn (Nguoiduatin.vn)