Pháp luật

Ba thanh niên đánh võng, chặn ôtô bị cảnh sát triệu tập

Nhóm thanh niên chạy xe máy kẹp ba, đánh võng trước ôtô khai rằng do ôtô gây va quệt mà không dừng lại nên mới truy đuổi.

Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) xác nhận đã tìm được ba thanh niên chạy xe máy đánh võng, chặn đầu xe ôtô, đe dọa đập phá trên quốc lộ 1A.

"Ba người này đều trú huyện Quỳnh Lưu, đã bị triệu tập để lấy lời khai. Họ khai ôtô va quệt với xe máy nhưng không dừng lại vì vậy họ mới bám theo yêu cầu giải quyết", một công an huyện cho hay.

Công an huyện Diễn Châu nói sẽ mời vợ chồng tài xế ôtô trú tại Hà Nội tới trụ sở để đối chiếu lời khai, làm rõ vụ việc để có căn cứ xử lý.

Ba thanh niên đánh võng, chặn ôtô bị cảnh sát triệu tập
Hình ảnh nhóm thanh niên đánh võng trước đầu ôtô. Ảnh: Cắt từ video.

Theo tường trình của chị Huệ, đêm 17/2 (tức mùng 2 Tết), vợ chồng chị và hai con nhỏ đi xe bán tải từ Hà Nội về Hà Tĩnh. 21h, trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận huyện Diễn Châu, ôtô bị một xe máy biển số Nghệ An chở ba thanh niên vượt lên, đánh võng phía trước, ra hiệu dừng lại. Khi chồng chị Huệ tiếp tục lái xe đi, nhóm thanh niên liên tục bám riết và ném đá.

"Có lúc tăng tốc 100km/h nhưng vẫn bị chúng bám theo, vượt lên", chị Huệ kể và cho biết, sau đó xuất hiện thêm một xe máy chở hai người cùng tham gia.

Chị Huệ cho hay gọi điện thoại báo cảnh sát 113 để được giúp đỡ. Theo trình báo, chừng 20 phút sau, khi ôtô đi rất chậm, chiếc xe máy kẹp ba va vào đầu xe, tất cả ngã xuống đường nhưng không bị thương.

Theo trình báo, ôtô dừng hẳn thì nhóm thanh niên này áp sát đe dọa, yêu cầu mở cửa. "Hai con bắt đầu hoảng sợ la khóc, chồng tôi chỉ dám mở hé cửa kính để trình bày rằng không gây tai nạn. Nhóm này la ó, đòi đánh, chửi tục", chị Huệ kể.

Đám thanh niên đang đập gương, đập kính thì thấy cảnh sát đi tới nên vội phóng bỏ đi.

Theo Phương Linh (VnExpress.net)Tin mới hơn