Pháp luật

Ba sinh viên say xỉn đánh chết người ở Sài Gòn

Ngày 5/7, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP HCM đã tiến hành dựng lại hiện trường vụ án 3 sinh viên say xỉn đánh chết người xảy ra vào rạng sáng 26/5.
Ba sinh viên say xỉn đánh chết người ở Sài Gòn
Ba sinh viên diễn lại cuộc nhậu dẫn đến vụ xô xát.

Sáng cùng ngày, 3 nghi can được công an di lý đến đường 17 (phường Linh Trung, quận Thủ Đức), là nơi xảy ra vụ xô xát làm anh Đặng Quốc Thoại tử vong. Tại đây, các nghi can đã diễn tả lại vị trí ngồi nhậu cũng như cách thức đánh nhau. Riêng Thành phải diễn lại cảnh đánh anh Thoại và chỉ vị trí nạn nhân gục xuống đường.

Ba sinh viên say xỉn đánh chết người ở Sài Gòn - Ảnh 1.
Các đối tượng thực hiện diễn tả hành động hôm xảy ra án mạng
 

Theo điều tra ban đầu, khoảng 23h ngày 25/5, Thành, Nghị và Thỏa đến một quán nhậu ở khu phố 5 (phường Linh Trung) uống bia. Lúc này, anh Thoại cùng bạn là Nguyễn Thanh Phương (43 tuổi, ngụ An Giang) ngồi bàn kế bên nên 3 sinh viên mời qua nhậu chung.

Biết 3 bạn nhậu là sinh viên nên anh Phương khoe có con trai tên Giàu, cũng đang học tại một trường trong Làng đại học. Nghe vậy, Thành đề nghị anh Phương gọi con ra làm quen, nhậu giao lưu. Do anh Phương không gọi được nên Thành nói cả nhóm đến phòng trọ tìm Giàu để đưa đi nhậu.

Do quá say xỉn nên trên đường đi, cả nhóm tấp vào ăn cháo ở quán góc đường số 17 giao với quốc lộ 1 và tiếp tục kêu rượu uống.

Tại đây, nhóm sinh viên xảy ra mâu thuẫn với 2 bạn nhậu và xô xát với nhau. Trong lúc ẩu đả, Thành đã đánh anh Thoại tử vong, còn anh Phương chạy thoát. Sau khi gây án, biết anh Thoại chết, 3 sinh viên trốn về quê và bị công an bắt giữ sau đó.

Theo Khắc Thành (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)