Pháp luật

Bà lão bị tố thôi miên nữ nhân viên bán hàng để lấy tiền

Sau khi đưa tờ 500.000 đồng, vị khách lớn tuổi bảo nữ nhân viên đưa hết tiền trong ngăn kéo cho bà. Cô gái đã làm theo lời nói của khách mà không có phản ứng nào.

 

Luyến kể, ban đầu, người khách lớn tuổi hỏi giá bán mũ, khăn và quần áo trẻ em. Người mua liên tục di chuyển trong shop để quan sát các mặt hàng và nhiều lần yêu cầu nhân viên lấy đồ để xem. Vài phút sau, bà lão nói mua một chiếc khăn giá hơn 100.000 đồng.

Chia sẻ với PV, chủ shop cho biết sự việc xảy ra vào khoảng 19h cùng ngày. Hôm đó, nữ nhân viên tên Luyến (20 tuổi, quê Nghệ An) trông cửa hàng một mình thì vị khách nữ khoảng gần 60 tuổi đi xe đạp đến hỏi mua mũ vải. Bà lão dừng xe đạp phía ngoài và gọi vọng vào để cô ra mở cửa.

“Bà ta đưa tờ 500.000 đồng để thanh toán, em cầm tờ tiền này rồi tìm trong ngăn kéo để lấy tiền trả lại. Từ lúc đó, bà lão bảo em đưa bao nhiêu thì em đưa bấy nhiêu, không phản ứng được gì”, nữ nhân viên kể.

Ba lao bi to thoi mien nu nhan vien ban hang de lay tien hinh anh 1
Sau khi vụ việc xảy ra, chủ shop đăng tải clip lên mạng xã hội để cảnh báo. Ảnh chụp màn hình.

Theo nội dung clip, sau khi đưa tiền cho nhân viên, vị khách nữ có hành động vung tay lạ và khó hiểu.

Chưa hết hoang mang, cô gái 20 tuổi kể tiếp, khi bà lão rời đi, cô được một người đàn ông gọi ra bên ngoài.

“Ông ta hỏi có phải em vừa bị mất tiền không. Em vội chạy vào kiểm tra ngăn kéo. Lúc này, số tiền hơn 2 triệu đồng trước đó, chỉ còn lại 80.000 đồng”, nhân viên 9X kể và cho biết thêm, tờ 500.000 đồng cô cầm của khách trước đó đã biến mất.

Hơn một giờ sau khi vụ việc xảy ra, chủ cửa hàng đến Công an phường Quang Trung trình báo.

Theo một cảnh sát, cơ quan chức năng đã nhiều lần ghi nhận sự việc tương tự xảy ra tại một số quận ở Hà Nội. Thông thường, sau khi đưa tờ tiền cho nạn nhân, kẻ gây án có thể dễ dàng ra tay.

Vụ việc đã được chuyển hồ sơ lên Công an quận Đống Đa để làm rõ.

Theo Hoàng Lam (Zing.vn)