Pháp luật

Bà bán hoa quả lừa được gần 4,7 tỷ đồng và 30.000 USD

Vay được gần 4,7 tỷ đồng cùng 30.000 USD, bà bán hoa quả chợ Long Biên không thực hiện trả nợ như đã cam kết, tắt máy điện thoại bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Trước đó, PC44 Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Ngọc Ánh nhưng nghi can này đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Nguyễn Ngọc Ánh tại cơ quan điều tra.

Sau một thời gian truy bắt, Đội 2 PC44 đã cử một tổ công tác vào huyện Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, bắt giữ Ánh và áp giải ra Hà Nội.

Theo tài liệu điều tra, Ánh buôn bán hoa quả tại chợ Long Biên, Hà Nội, đã nhiều năm nên được các bạn hàng tin tưởng. Các đầu mối bán hoa quả từ Lạng Sơn về Hà Nội, Ánh đều bao thầu và bán lại cho các bạn hàng dưới dạng bán buôn và bán lẻ tại chợ Long Biên và nhiều chợ khác trong thành phố, tỉnh thành...

Từ năm 2011 đến 2012, 5 người đã “xuất hầu bao” cho Ánh vay với tổng số tiền gần 4,7 tỷ đồng cùng 30.000 USD, có giấy tờ xác nhận vay nợ. Tuy nhiên đến hạn Ánh không thực hiện trả nợ như đã cam kết, tắt máy điện thoại bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Không còn cách nào khác, 5 bị hại này đã có đơn tố cáo cơ quan công an vào cuộc.
 
Theo Đ.M.Khoa (CAND Online)