Pháp luật

Anh trai của bị cáo Thùy Dung: Gia đình tôi phải chịu nhiều kì thị lắm, nhưng chỉ mong nhất là em gái vững tâm!

Những người hàng xóm cạnh nhà Thùy Dung khi biết thông tin đã đặt ra câu hỏi: "Gia đình thầy T. có điều kiện như vậy, không lý nào lại cấu kết với cô Nga để lừa đảo tiền tỉ người ta được. Nhà đó là một trong những nhà giàu nhất ở thị trấn này!"

Vừa qua trên trang Facebook cá nhân Nguyễn Đức T.A - anh trai của Nguyễn Đức Thùy Dung (26 tuổi, quê Tây Ninh) - được xem là đồng phạm trong vụ án Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga lừa tiền tỉ của đại gia, có dòng tâm sự về cô em gái ruột khiến nhiều người đồng cảm.

Lời tâm sự được đăng khoảng 2h sáng ngày 22/9 với nội dung động viên em gái mình cũng như chia sẻ những đắng cay mà em gái cũng như gia đình anh đã phải chịu đựng suốt 1 năm qua. Chúng tôi xin được trích đăng bức thư mà anh T.A gửi đến em gái như sau:

"Em gái, hãy cố gắng.

Đã gần 2h sáng và tôi không thể nào ngủ được. Ngoài trời, mưa vẫn rơi, da diết như những giọt nước mắt của cô em gái tôi, lúc vẫy chào anh trai của nó, trước khi vào lại xe tù. Và cũng là những giọt nước mắt của tôi, dành cho nó và gia đình, khi sự thật đang dần được sáng tỏ.

Em gái tôi tên là Nguyễn Đức Thùy Dung, chữ Dung của công, dung, ngôn, hạnh. Đáng lẽ ra tên của nó là Nguyễn Đức Thùy Vân nhưng vì ở Vũng Tàu người ta đặt tên đó nhiều quá nên tên Dung nghe cũng hợp tai lắm. Dung nó là đứa thông minh, lanh lợi hơn tôi nên được ông già tôi cưng lắm. Cũng có lẽ vì vậy mà sau khi em gái tôi vướng vào vòng lao lý, ba tôi suy sụp hẳn. Có nhiều tháng, nhìn ông tiều tụy, bỏ ăn, mất ngủ, tôi cũng đau lòng.

Gia đình tôi cũng nổi tiếng vì có cô con gái mang tội danh lừa đảo 8,5 tỉ. Ai cũng thắc mắc tại sao gia đình tôi cũng không đến nỗi đói khổ mà lại xảy ra chuyện như vậy, ngay cả tôi cũng thắc mắc là tại sao nó lại như vậy. Cuộc sống lúc đó của em gái quá toàn vẹn, thu nhập đến từ buôn bán mỹ phẩm rất lớn. Nhiều người biết chuyện nhìn gia đình tôi như tội phạm, đồng nghiệp thì xem điện thoại rồi xầm xì, nhiều ánh mắt dò xét (dù sao cũng cảm ơn đời vì qua đó tôi mới biết ai là bạn thật sự).

Anh trai của bị cáo Thùy Dung: Gia đình tôi phải chịu nhiều kì thị lắm, nhưng chỉ mong nhất là em gái vững tâm! - Ảnh 1.
Dòng tâm sự của anh T.A, anh trai của Thùy Dung đã khiến nhiều người đồng cảm, thương xót.

Mọi thứ như sụp đổ...

Từ lúc nó bị bắt cho đến khi gia đình được gặp mặt lần đầu tiên là hơn 1 năm, nó tiều tụy, khóc nhiều, tôi cũng nắm chặt tay nó mà khóc, ba thì quay đi chỗ khác. Nó nói nó bị áp lực tâm lý... chỉ muốn nhận hết tội danh để được gặp gia đình sớm vì nghe thông tin bạn tù báo là ba bị tai biến sắp chết rồi.

Cách ngày ra tòa 1 tháng, em tôi bị rối loạn tâm lý. Khi thăm nuôi nó nói: "Anh Hai ơi, em bị gì rồi, cả ngày em ngồi nói chuyện một mình. Ở trong đây tối tăm lạnh lẽo gần 2 năm trời rồi, sống cũng như chết, em đập đầu vô tường mà sao em không chết được. Em vì thương bạn mà làm nhục gia đình, em sắp điên rồi, em muốn chết anh Hai ơi, giúp em chết...".

Ba lại quay đi, tôi dù tính tình ngang bướng lì lợm nhưng vẫn rơi nước mắt. Tôi nói: "Mày chết thì vẫn mang danh lừa đảo, ráng lên đi em, ra tòa khai cho thật thà chính xác đi em". Tôi nói rất nhiều, mà giờ cũng không nhớ là mình nói những gì. Chỉ biết là tinh thần nó đỡ hơn. Hai anh em nắm chặt tay nhau động viên cùng vượt qua cơn sóng gió.

Tôi không biết rồi câu chuyện này sẽ đi đến đâu, kết thúc như thế nào. Gia đình tôi từ trước đến giờ chỉ biết khám chữa bệnh cho mọi người, không rành cách phải lừa gạt ai như thế nào. Nhưng cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra đi nữa, dù em có ngồi tù oan uổng 10 năm hay 20 năm, thì gia đình lúc nào cũng sẽ luôn bên em, sống chết cùng em, vì chúng ta cùng chảy chung một dòng máu.

... Hãy mạnh mẽ lên em gái, như em đã từng mạnh mẽ.

Và anh Hai cũng sẽ mạnh mẽ như em".

Anh trai của bị cáo Thùy Dung: Gia đình tôi phải chịu nhiều kì thị lắm, nhưng chỉ mong nhất là em gái vững tâm! - Ảnh 2.
Hình ảnh của Thùy Dung trước lúc bị bắt.

Trước khi kết thúc những phút trải lòng mình, người anh trai của bị cáo Thùy Dung cũng không quên gửi lời hỏi thăm sức khỏe mẹ của hoa hậu Trương Hồ Phương Nga: "Tôi cũng xin gởi lời thăm sức khỏe đến mẹ của Nga, nhìn cô tiều tụy trong tòa án, tôi lại nghĩ đến ba mẹ mình. Mong cô giữ gìn sức khỏe để cùng Nga vượt qua cơn hoạn nạn này".

Sau khi những dòng tâm sự của anh A. được đăng tải đã thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ, sự đồng cảm, thấu hiểu được nỗi đau của một người anh trai dành cho em gái.

Để hiểu rõ hơn về câu chuyện, trao đổi với chúng tôi, anh T.A xác nhận anh chính là anh ruột của bị cáo Thùy Dung. Anh T.A chia sẻ thêm: "Tôi chỉ đứng ở quan điểm của một người anh trai, xót thương cho hoàn cảnh của đứa em gái tù tội. Mọi việc còn lại sẽ có pháp luật phân xử và dư luận phán xét".

Anh trai của bị cáo Thùy Dung: Gia đình tôi phải chịu nhiều kì thị lắm, nhưng chỉ mong nhất là em gái vững tâm! - Ảnh 3.
Thùy Dung, đồng phạm cùng với hoa hậu Phương Nga bị truy tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo anh A., ngày phiên tòa sơ thẩm xét xử em gái mình và hoa hậu Phương Nga, anh cũng có đến tham dự và ngồi lặng lẽ một góc để không ai có thể chú ý đến mình. Ba mẹ của Thùy Dung không đến tham dự phiên tòa này.

Anh A. tâm sự: "Thật ra tôi và gia đình đã thăm em nhiều lần trước rồi. Những lần vào thăm em Dung nhận thấy cán bộ trại giam cũng thân thiện, tạo điều kiện cho gia đình gặp gỡ em gái lắm".

Khi được hỏi thêm về cuộc sống của gia đình sau khi Thùy Dung bị bắt vì hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tư cách là kẻ đồng phạm với Hoa hậu Phương Nga, anh T.A cho biết gia đình anh rất hoang mang và suy sụp như những gì anh tâm sự trên Facebook cá nhân.

Anh trai của bị cáo Thùy Dung: Gia đình tôi phải chịu nhiều kì thị lắm, nhưng chỉ mong nhất là em gái vững tâm! - Ảnh 4.
Trong phần khai với tòa bị cáo Dung nói mình bị áp lực nhiều từ phía cơ quan điều tra và phủ nhận những tình tiết trong cáo trạng.

"Gia đình tôi đã phải chịu nhiều ánh mắt kỳ thị khi vụ án vừa xảy ra. Tôi cũng mong mọi người hiểu và thông cảm cho nỗi khổ tâm của gia đình khi phải chịu nhiều điều tiếng như thế", anh T.A trải lòng.

Còn về phía ông Nguyễn Đức T. (cha của Thùy Dung), ông cho biết không muốn nhắc gì thêm về vụ việc của con gái mình. Mọi chuyện hãy để cơ quan chức năng giải quyết.

Hàng xóm bất ngờ khi gia đình giàu có tiếng lại mang danh lừa đảo

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện tại cha mẹ và anh trai của Thùy Dung đều làm trong ngành y. Anh T.A hiện đang làm bác sĩ tại TP. HCM, còn vợ chồng ông T. mở phòng khám Y học cổ truyền tại Tây Ninh.

Trong căn nhà 3 lầu khang trang vẫn đang tấp nập khách ra vào khám bệnh và mua thuốc. Những người hàng xóm của gia đình ông T. cho biết, vì vợ chồng và con cái ông T. đều sống rất tốt, rất có tình nghĩa, chữa bệnh lại hiệu quả nên người bệnh đến khám và mua thuốc rất đông vào mỗi ngày.

Theo người bán nước lâu năm gần nhà gia đình Thùy Dung, tiệm thuốc Y học cổ truyền mới dọn về chỗ mới được 2 năm nay, trước đó cũng ở gần vị trí hiện tại.

"Gia đình thầy T. hiền lành và dễ mến lắm. Chồng thì bắt mạch, còn vợ thì bán thuốc, sống rất tử tế với mọi người. Gia đình họ cũng hay làm từ thiện, cứ ai nhà nghèo mà bệnh tật mà không có tiền mua thuốc thì ông bà ấy cho thuốc không lấy tiền", một người hàng xóm chia sẻ.

Những người hàng xóm còn cho biết, Thùy Dung là con gái duy nhất trong nhà, hồi còn bé hay qua nhà hàng xóm chơi, thấy lanh lẹ và dễ thương nên được nhiều người quý mến. Đến khi Thùy Dung lớn thì ít gặp hơn, mọi người chỉ biết cô đi làm trên Sài Gòn.

Anh trai của bị cáo Thùy Dung: Gia đình tôi phải chịu nhiều kì thị lắm, nhưng chỉ mong nhất là em gái vững tâm! - Ảnh 5.
Hàng xóm cho biết rất bất ngờ trước sự việc Thùy Dung bị bắt vì tội lừa đảo tiền tỉ.

Mới đây khi nghe con gái của thầy thuốc T. bị bắt giam vì tội Lừa đào chiếm đoạt tài sản khiến nhiều người bất ngờ và sửng sốt. Tất cả đều không hiểu chuyện gì xảy ra, phần vì gia đình của Thùy Dung khá kín tiếng, chỉ lo làm việc, ít giao lưu với hàng xóm.

Nhiều người đã đặt câu hỏi rằng: "Gia đình thầy T. có điều kiện như vậy, không lý nào lại cấu kết với cô Nga để lừa đảo tiền tỉ người ta được. Nhà đó là một trong những nhà giàu nhất ở thị trấn này!".Sau sự việc này, người dân nơi đây cũng tỏ ra đồng cảm, hiểu được nỗi khổ của gia đình ông T. khi có con gái vướng vòng lao lý.

Theo nội dung ban đầu của vụ án, Nguyễn Đức Thùy Dung được xác định có vai trò đồng phạm với Phương Nga - người trực tiếp lừa đảo chiếm đoạt số tiền 16,5 tỉ đồng của ông C.T.M vừa bị đưa ra xét xử ngày 21/9.

Tuy nhiên trong phiên tòa, Phương Nga đã phủ nhận mình lừa đảo, cho rằng số tiền 16,5 tỷ đồng là chi phí cam kết gắn bó tình cảm của cô và ông Mỹ.

Còn về phía bị cáo Thùy Dung, cô cũng phủ nhận việc lừa đảo tài sản và cho biết chơi thân cùng bị cáo Nga nên biết rõ mối quan hệ cũng như bản hợp đồng tình cảm giá 16,5 tỉ đồng.

Sau phiên xử chiều 21/9, HĐXX đã tuyên trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung các tình tiết mới.


Theo Tứ Quý (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn