Pháp luật

Anh rể sát hại em dâu: Nghi phạm công khai tán tỉnh nạn nhân?

Trước khi ra tay sát hại em dâu, giữa Đoàn Quốc Hoàng và chị Hải đã nhiều lần xảy ra mâu thuẫn, cãi vã về việc hắn theo đuổi và có tình cảm công khai với nạn nhân.

Vụ việc chị Phạm Thị Hải (SN 1980, trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) bị anh rể là Đoàn Quốc Hoàng (SN 1965, trú cùng địa chỉ trên) sát hại vào đêm ngày 29/8, đã gây xôn xao dư luận nơi đây thời gian qua.

Sự việc cũng đã khiến người dân nơi đây vô cùng bàng hoàng, ngỡ ngàng vì giữa nạn nhân và hung thủ là người trong cùng một gia đình.

Căn hộ nơi xảy ra vụ việc

Để hiểu rõ hơn nguyên nhân dẫn đến vụ việc đau lòng trên, phóng viên đã về khu vực gia đình chị Hải đang sinh sống để tìm hiểu.

Là một trong những người đầu tiên có mặt tại hiện trường và cũng là hàng xóm của gia đình chị Hải, đồng thời từng 5 năm giữ chức tổ trưởng tổ dân phố của khu vực, ông Nguyễn Thành Phúc (63 tuổi) cho biết:

"Khoảng gần 22h ngày 29/8, khi tôi đang nằm nghỉ trong nhà thì bỗng dưng nghe thấy tiếng la hét thất thanh bên ngoài.

Linh tính mách bảo có chuyện không hay xảy ra, tôi liền mở cửa ra ngoài thì thấy cửa phòng của gia đình nhà cháu Hải mở toang.

Lúc đấy, trước cửa phòng của gia đình cháu Hải có bà Lê Thị T. (mẹ chồng chị Hải) và một người hàng xóm tỏ vẻ hốt hoảng, sợ hãi đang đứng kêu cứu.

Thấy vậy, tôi liền tiến lại căn phòng của gia đình và vào bên trong thì thấy cháu Hải nằm trên sàn nhà gần giường ngủ và trên người chảy nhiều máu.

Ngay sau đó, tôi đã gọi điện cho một người làm bác sĩ ở trên tầng trên xuống để kiểm tra đồng thời thông báo cho công an khu vực và gọi xe cứu thương.

Tuy nhiên, khi vị bác sỹ này xuống kiểm tra thì cháu Hải lúc này đã rất nguy kịch và gần như không còn sự sống”.

Cũng theo lời ông Phúc cho biết, gia đình chị Hải sống trên tầng 11 của tòa nhà còn gia đình của hung thủ sống ở tầng 10.

Thời gian gần đây, giữa chị Hải và ông Hoàng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn nội bộ trong gia đình và ông Phúc cũng đã nhiều lần khuyên bảo Hoàng.

Vợ chồng chị Hải có hai cháu gái, đứa lớn năm nay học lớp 8, đứa thứ hai học lớp 6.

Chị Hải ngày thường làm nghề may còn chồng trước đây làm thợ sửa chữa điện tử nhưng đã nghỉ việc được hơn một năm nay.

Khu chung cư gia đình chị Phạm Thị Hải sinh sống.


Hung thủ theo đuổi nạn nhân

Nói về sự việc đau lòng vừa xảy ra với gia đình mình, anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980, chồng nạn nhân - PV) buồn rầu cho biết: “Hôm đấy, trong lúc đợi vợ về, tôi và hai con xuống dưới phòng của mẹ ở tầng 9 để ngồi chơi.

Đến gần 22h, vợ tôi đi làm về nhưng không thấy 3 bố con ở nhà nên xuống nhà mẹ để tìm rồi cả gia đình về phòng.

Trong lúc gia đình tôi về phòng thì Hoàng đi theo nhưng không ai biết. Khi gia đình tôi vừa vào đến phòng, bỗng nhiên Hoàng xuất hiện và đẩy cửa vào rồi chốt lại.

Sau đó, hắn ta bất ngờ rút dao mang theo sẵn trong người đâm vợ tôi. Thấy vậy, sợ Hoàng tiếp tục đâm con gái mình, tôi liền kéo hai đứa vào phòng ngủ và đóng cửa lại.

Khi tôi mở cửa phòng ra thì Hoàng cũng vứt con dao lại và chạy ra ngoài”.

Nói về nguyên nhân mâu thuẫn dẫn đến sự việc trên, anh Tuấn cho hay: “Mâu thuẫn giữa vợ tôi và Hoàng bắt đầu từ ngày mùng một tết tây năm ngoái.

Hôm đấy, đêm về, vợ tôi có kể với tôi là Hoàng thích cô ấy. Khi đó, Hoàng cũng bảo vợ tôi: “Tao đã thích mày thì mày phải đáp ứng cho tao”, nghĩa là phải đáp ứng chuyện tình cảm của hắn nếu không thì chết nhưng vợ tôi không đồng ý.

Kể từ đó, Hoàng nhiều lần tìm cách theo đuổi và gây khó dễ cho vợ tôi nhưng cô ấy vẫn không đáp lại tình cảm của hắn".

Để yên ổn sinh sống, hai vợ chồng anh Tuấn đã đi thuê nhà chỗ khác làm ăn nhưng Hoàng cũng tìm ra.

Biết không thể sống yên ổn nên cả hai quyết định chuyển về nhà tiếp tục sinh sống và đối mặt với đối tượng.

Trong thời gian xảy ra mâu thuẫn, hai vợ chồng anh Tuấn cũng đã mời những người trong gia đình đến để giải quyết nhưng Hoàng vẫn không chịu thay đổi và vẫn tìm cách theo đuổi chị Hải.

Theo Hoàng Hải (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)