Pháp luật

Án mạng chấn động Quảng Ninh: Hai thanh niên lạ xuất hiện trước khi 4 bà cháu bị sát hại

Mờ sáng hôm xảy ra thảm án ở Quảng Ninh, camera an ninh cây xăng ghi được hình ảnh hai thanh niên từng xuất hiện ở khu dân cư, hỏi đường về nhà các nạn nhân.
 

Ngôi nhà nơi 4 bà cháu bị sát hại lúc nửa đêm.

Theo nguồn tin riêng, vài ngày trước vụ trọng án, có 2 thanh niên lạ mặt, cao to, bịt khẩu trang tìm đến khu dân cư Hợp Thành, phường Phương Nam, thành phố Uông Bí hỏi địa chỉ nhà chị Thanh.

2h45 sáng 24/9, camera an ninh tại cây xăng Phương Nam, nơi chị Thanh làm việc, cách nhà khoảng 400 m lưu được hình ảnh 2 thanh niên có cùng vóc dáng như người dân mô tả, bịt khẩu trang, trùm áo kín đầu đi xe máy tới. Một người ngồi trên xe máy đợi ở ngoài. Người còn lại lợi dụng lúc chị Thanh bơm xăng cho khách đã tiếp cận xe máy Airblade màu đỏ trước cửa văn phòng định phá khóa nhưng không thành, nên vội ra xe cùng đồng bọn bỏ đi.

hai-thanh-nien-la-xuat-hien-truoc-khi-4-ba-chau-bi-sat-hai-1

Cây xăng Phương Nam, nơi camera an ninh ghi lại hình ảnh hai đối tượng khả nghi xuất hiện lúc 2h45 ngày 24/9.

Người dân cho biết, ngôi nhà xảy ra vụ án mạng là của vợ chồng chị Vũ Thị Thanh được xây dựng từ năm 2014 trên đất của bố mẹ đẻ chị này.

Năm 2015, chồng chị Thanh mất trong vụ tai nạn giao thông. Chị một mình nuôi 2 con nhỏ và chăm người cháu là con của chị gái đang làm ăn bên Trung Quốc.

Do đặc thù công việc chị Thanh phải làm ca đêm, bà Nguyễn Thị Hát (61 tuổi, mẹ đẻ chị Thanh) nhà gần đó đã qua ở cùng, đỡ đần việc nhà, trông nom 3 đứa cháu ngoại.

Đêm 23/9 chị Thanh đi làm ca đến sáng, ở nhà chỉ có 4 bà cháu. Hung thủ đã đột nhập vào trong, ra tay sát hại cả 4 bà cháu.

hai-thanh-nien-la-xuat-hien-truoc-khi-4-ba-chau-bi-sat-hai-2

Người dân nghe thấy hung tin đội mưa đến đầu ngõ nhà chị Thanh.

Khi chị Thanh đi làm về vào sáng sớm 24/9 thì phát hiện thi thể bà Hát cùng 2 cháu nhỏ tại phòng bếp, còn cháu Thành Hưng chết trên giường tại tầng 2 của ngôi nhà. Vệt máu loang khắp nơi, kéo từ tầng 2 xuống tầng 1, ra nhà bếp.

Đồ đạc trong nhà bị xáo trộn, tuy nhiên nhà chức trách chưa xác định được tài sản có bị mất cắp hay không. Chị Thanh vì quá sốc nên đã đổ bệnh.

Trước tính chất man rợ và phức tạp của vụ án, Công an tỉnh Quảng Ninh đã mời Bộ Công an vào cuộc điều tra làm rõ.

Chiều 24/6, Bộ Công an đã có mặt ở Quảng Ninh để khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Cơ quan chức năng cũng ủng hộ gia đình các nạn nhân 64 triệu đồng để lo hậu sự.

Theo Giang Chinh - Minh Cương (VnExpress.net)