Pháp luật

9X đốt nhà, đâm chết Công an rưng rưng khóc trước khi lĩnh án tử

Có hơi men trong người, tìm vợ không được, Toàn chất củi thiêu rụi ngôi nhà. Chưa hết, ma men này đã rút dao đâm chết cán bộ Công an xã.

Theo cáo trạng mà VKSND TP.Hà Nội truy tố, sáng 19/12/2015, Hà Văn Toàn cùng anh họ là Cần Xuân Việt cùng trú tại thôn Hương Canh, xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì, TP Hà Nội đến nhà chị gái Toàn là Hà Thị Lan ở xã Phú Minh, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình làm giúp.

Đến khoảng 11h30, Toàn và nhóm người làm giúp cho chị Lan có ngồi ăn cơm và uống rượu. Trong lúc này, vợ Toàn là Bùi Thị Thiệu gọi điện, nhắn tin bảo chồng uống ít rượu nên hai vợ chồng đã xảy ra mâu thuẫn.

Khoảng 13h30 Toàn về đến nhà thì không thấy vợ đâu. Mặc dù lấy điện thoại gọi cho chị Thiệu nhiều lần nhưng chị này vẫn không nghe máy. Toàn lập tức đập điện thoại rồi lấy 4-5 bó củi xếp giữa gian nhà của vợ chồng đang ở.

9X đốt nhà, đâm chết Công an rưng rưng khóc trước khi lĩnh án tử - Ảnh 1

Bị cáo Hà Văn Toàn tại phiên tòa.

Tiếp đó, Toàn có sang nhà anh Chiến (hàng xóm) gọi cho vợ. Khi chị Thiệu nghe máy, Toàn nói: “Mày có về nhà không? Không tao đốt nhà". Nghe thấy vợ bảo không về, Toàn lập tức trả điện thoại anh Chiến rồi quay về nhà.

Về đến nhà, Toàn vào bếp lấy 2 lít xăng, cùng 0,5 lít nhớt tưới lên đống củi rồi châm lửa đốt. Tiếp đó, Toàn tiếp tục lấy xe máy đi tìm vợ.

Sau một hồi không thấy chị Thiệu đâu, Toàn quay về nhà thì thấy mọi người đang dập lửa. Thấy thế Toàn có nói: “Còn gì nữa đâu mà dập” rồi vào bếp lấy một con dao bầu dài khoảng 13cm, phần chuôi 10cm đứng ở giữa sân.

Khoảng 20 phút sau, anh Nguyễn Văn Hải, là Công an viên xã Khánh Thượng cùng anh Nguyễn Đức Trọng đi xe máy đến nhà khuyên Toàn. Tuy nhiên Toàn có nói lại: “Đây là việc nhà tôi, các ông không liên quan thì đừng can thiệp vào”.

Thấy Toàn to tiếng nên anh Trọng đã đi ra ngoài, còn anh Hải đi ra xe lấy một gậy gỗ trắng đen dài khoảng 50cm (dạng gậy chỉ huy giao thông) vào tiếp tục khuyên can Toàn. Tuy nhiên Toàn đã không nghe và quát, thấy thế anh Hải dùng gậy gỗ đập vào tay Toàn.

Khi anh Hải định giơ gây vụt tiếp thì Toàn giằng được gậy, đồng thời dùng dao đâm một nhát vào ngực trái của anh Hải. Hậu quả làm anh Hải tử vong ngay tại chỗ.

Cũng theo tìm hiểu của PV, sau khi gây ra vụ việc trên, Toàn đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Nhưng được sự động viên của gia đình, Toàn đã quay trở về đầu thú. Trên đường quay về, Toàn đã đã bị lực lượng Công an bắt giữ.

Trong phiên tòa ngày hôm nay, Toàn đã thừa nhận toàn bộ tội lỗi của mình gây ra. Toàn cũng cho rằng mình không hề có chủ định đâm chết anh Hải mà nguyên nhân là bị nạn nhân vụt gậy vào tay và Toàn đã vung dao, không may làm cho anh Hải tử vong.

Luật sư Nguyễn Ánh Thơm, Đoàn luật sư TP Hà Nội người bào chữa cho bị cáo Toàn cũng cho rằng: “Do bị cáo là người dân tộc, không biết chữ, trình độ hiểu biết pháp luật kém, hơn nữa Toàn hành động trong tình trạng bị kích động mạnh nên mong HĐXX xem xét giảm án cho bị cáo”.

Được nói lời sau cùng, trước khi HĐXX bước vào phần nghị án, bị cáo Hà Văn Toàn, quay về phía gia đình bị hại, nước mắt rưng rưng: “Bị cáo đã biết lỗi. Bị cáo thành khẩn mong gia đình chú Hải tha lỗi. Bị cáo cũng mong HĐXX cho bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời”.

Sau ít phút nghị án, đến 11h30 cùng ngày, Thẩm phán Phạm Năng Thành, thay mặt HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hà Văn Toàn (SN 1995) tử hình vì tội giết người. Đồng thời yêu cầu Toàn phải bồi thường cho gia đình nạn nhân Nguyễn Văn Hải 127 triệu đồng cho các khoản mai táng phí, tổn thất tinh thần.

Theo Đào Giang (Nguoiduatin.vn)Tin mới hơn