Pháp luật

9 cô gái xinh đẹp mất xe tay ga vì muốn nổi tiếng

Muốn trở thành những người nổi tiếng, 9 cô gái có điều kiện kinh tế dễ dàng bị thanh niên 35 tuổi lừa lấy xe SH hay Vespa.

Nắm được tâm lý nhiều cô gái muốn nổi tiếng, Sơn đóng giả là nhiếp ảnh gia để lừa họ.

Sáng một ngày đầu tháng 10/2013, khi đang đi trên phố Huế, Sơn gặp chị Minh (23 tuổi, ở quận Đống Đa) điều khiển xe Vespa LX màu trắng. Hắn đi sát cô gái rồi tự giới thiệu tên Tùng, đang làm ở một ảnh viện lớn.

Thanh niên này đã mời Minh làm người mẫu ảnh với tiền công từ 700.000 – 1 triệu đồng mỗi lần chụp. Tin tưởng, ngày hôm sau cô gái 23 tuổi đến điểm hẹn. Sau khi mượn điện thoại iPhone 5 của cô gái, Sơn lấy lý do đi gửi xe rồi phóng mất hút.

Nhận được trình báo của nạn nhân, cơ quan điều tra bắt giữ Sơn.

Bị cáo Sơn ngoài cùng tay phải.

 
Sơn khai nhận, giữa năm 2012 đến tháng 10/2013, dùng những tên giả như "Hùng remy", "Hùng Kevin"… hắn thường xuyên lượn lờ trên các tuyến phố để "tìm mồi". Hễ thấy cô gái nào đi xe đẹp, có nhan sắc và dùng điện thoại đắt tiền, Sơn bám theo.

Có nạn nhân hắn khoe là nhiếp ảnh gia của ảnh viện lớn, có người hắn bịa là phóng viên ảnh để xin số điện thoại mời cộng tác chụp.

Cảnh sát xác định, với thủ đoạn lừa tương tự như cô gái tên Minh, Sơn đã chiếm đoạt 9 chiếc xe máy tay ga như SH, Vespa…, 5 điện thoại di động, máy tính bảng, 19 triệu đồng của 8 nạn nhân khác. Tổng giá trị tài sản hơn 500 triệu đồng.

Ngày 2/2, TAND Hà Nội mở phiên tòa xét xử Sơn tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Liên quan đến vụ việc, 2 bị cáo khác cũng hầu tòa tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Tuy nhiên, tại tòa, bị cáo khai do bị tai nạn giao thông nên đầu óc "có vấn đề". Do đó, HĐXX quyết định tạm hoãn phiên tòa.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.
 
Theo Đ.Mến (Zing.vn)