Pháp luật

5 nghi phạm trong vụ hỗn chiến tại quán karaoke ra trình diện

Vài giờ sau khi cảnh sát thông báo lệnh truy bắt, Dũng, Đại cùng nhóm đồng phạm lần lượt tới cơ quan công an trình diện.

Trong số này Trần Hùng Dũng (32 tuổi) và Đặng Văn Đại (32 tuổi) cùng trú tại thành phố Vinh là hai nghi phạm chính.

5-nghi-pham-trong-vu-hon-chien-tai-quan-karaoke-ra-trinh-dien
Dũng - Đại và Lít (thứ tự từ trái qua phải). Ảnh: Công an cung cấp.

Hai ngày trước, Chu Đức Gu Lít (26 tuổi) cùng nhóm với Dũng và Đại đã tới cơ quan công an đầu thú. Chiều 19/9, Lít được cảnh sát  đưa tới quán karaoke để thực nghiệm hiện trường vụ án.

Theo cáo buộc của nhà chức trách, đầu giờ chiều 13/9, anh Nguyễn Đình Trung (37 tuổi) và Nguyễn Đình Bình (32 tuổi) cùng nhóm bạn ba người tới thuê phòng hát ở karaoke Quán Lau.

Hơn 15h cùng ngày, anh Trung lái ôtô chở cả nhóm bạn đi từ hầm gửi xe của quán ra đường thì va quệt với xe do Chu Đức Gu Lít điều khiển đậu ở sân quán.

5-nghi-pham-trong-vu-hon-chien-tai-quan-karaoke-ra-trinh-dien-1
Nghi phạm Lít (áo đen đang nằm) cùng 3 cảnh sát đóng thế đang diễn lại cảnh xô xát tại hiện trường. Ảnh: Hải Bình.

Sau va quệt, anh Bình rời xe tới chủ đích bắt tay Lít mong thông cảm rồi đánh xe đi đậu cách quán vài chục mét. Khoảng 10 phút sau, anh Trung, Bình và người bạn xuống xe thì gặp Lít đứng ở sân. Hai bên xảy ra xô xát.

Hậu quả anh Trung và Bình bị nhóm của Lít tấn công bằng dao, súng và đá gây thương tích nặng. Trong lúc hỗn chiến có tiếng súng vang lên. Các nghi phạm nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Công an thành phố Vinh thu thập chứng cứ, lời khai của nạn nhân, soát xét hệ thống camera tại hiện trường và làm rõ nhóm nghi phạm.

"Cả 6 nghi phạm đã đầu thú đều cùng một nhóm với nhau. Họ bị điều tra về hai hành vi cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng", lãnh đạo công an thành phố Vinh nói và cho biết tiếp tục làm rõ vai trò của từng người để khởi tố.

Theo Hải Bình (VnExpress.net0