Pháp luật

5 năm tù cho người giăng bẫy chuột bằng điện làm chết người

Phát hiện lúa bị chuột cắn phá, bà Mãi (ở Sóc Trăng) giăng bẫy bằng dây chì có đấu nối với điện nên giật người hàng xóm tử vong.
5 nam tu cho nguoi giang bay chuot bang dien lam chet nguoi hinh anh 1
Mãi lĩnh 5 năm tù vì tội Giết người. Ảnh: CTV.

Theo hồ sơ tố tụng, Mãi đến Tân Long làm thuê và mượn 2.000 m2 của một gia đình ở đây để trồng lúa. Phát hiện lúa bị chuột cắn phá, ngày 9/4, thiếu phụ này kéo dây chì ra đồng để bẫy chuột bằng điện.

Một ngày sau, Mãi tiếp tục đấu nối nguồn điện sử dụng trong nhà với hệ thống dây chì để bẫy chuột. Tối 10/4, hàng xóm Nguyễn Văn Bình (32 tuổi) đi soi cá đã vướng dây chì nên bị điện giật chết.

Thấy anh ruột bị nạn, Nguyễn Út Thoàng (19 tuổi) cầm thùng nhựa đập vào dây chì nhằm cứu anh Bình. Do thùng nhựa có dính nước nên Thoàng bị điện giật bất tỉnh.

Lúc này, Mãi phát hiện ngoài ruộng có ánh đèn nên gọi lớn mà không nghe ai trả lời. Nữ bị cáo nghi có chuyện chẳng lành nên ngắt nguồn điện, chạy ra ruộng lúa kiểm tra thì phát hiện hai nạn nhân.

Được mọi người xung quanh đưa đi cấp cứu kịp thời, anh Thoàng thoát chết nhưng thương tật 22%. Một ngày sau đó, Mãi bị bắt tạm giam đến nay.

Theo Việt Tường (Zing.vn)Tin mới hơn